Emoji đàn ông mang thai của Apple bị Đảng Cộng hòa và giới truyền thông chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Emoji đàn ông mang thai sẽ được Apple cập nhật trong bản iOS 15.4 sắp tới. Đảng Cộng hòa và đồng minh truyền thông lên tiếng chỉ trích biểu tượng cảm xúc kỳ lạ này.
Emoji đàn ông mang thai sẽ xuất hiện trên iOS 15.4 beta
Emoji đàn ông mang thai sẽ xuất hiện trên iOS 15.4 beta

Apple gần đây đã bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm iOS 15.4 beta cho các nhà phát triển ứng dụng cho iPhone. Bản cập nhật này có một số tính năng mới, trong đó có biểu tượng cảm xúc (emoji) người đàn ông mang thai.

Biểu tượng cảm xúc này vốn được Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận, đưa ra hồi tháng 7 năm 2021. Việc Apple giờ đây đưa emoji người đàn ông mang thai vào iOS 15.4 beta đã vấp phải sự chỉ trích từ Đảng Cộng hòa và một số nhân vật của giới truyền thông.

Ngay cả những người dùng thông thường cũng không tán đồng emoji này. Người ta cho rằng Apple đã bỏ qua đặc điểm phân biệt để phụ nữ khác với nam giới, làm mất đi thiên chức của phụ nữ.

Theo tờ Insider, người dẫn chương trình Newsmax Sean Spicer, từng giữ vai trò Thư ký Báo chí Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, đã chế nhạo biểu tượng cảm xúc này. Trong một tweet, ông này nói đại khái rằng hồi còn ở Đại học ông đã từng bổ sung kiến thức khoa học bằng cách tham gia lớp học về địa chất, và giờ ông ấy hối tiếc vì không tham gia lớp học về sinh học để hiểu vì sao người đàn ông lại mang thai.

Hạ nghị sĩ Laurent Boebert, một đảng viên thuộc Đảng Cộng hoà Colorado, đã dùng emoji người đàn ông mang thai trong một bài đăng về sự phẫn nộ xoay quanh việc quảng bá thông tin sai lệch về COVID-19 trên Spotify.

Người dẫn chương trình Fox News - Tucker Carlson khẳng định việc giới thiệu một emoji như thế này là một dạng “sai lệch thông tin”.

“Trong thế giới thực, đàn ông rất dễ mang thai nếu họ không có biện pháp phòng ngừa an toàn. Hãy cẩn thận, các bạn nhé, nó có thể sẽ xảy đến với bạn", Carlson nói mỉa mai.

Giải thích cho biểu tượng kỳ lạ này, Jeremy Burge, người sáng lập Emojipedia vào hồi tháng 7/2021 đã nói rằng: “Việc mang thai có thể xảy ra đối với một số người chuyển giới nam và người đa dạng giới”.

Được biết, emoji đàn ông mang thai sẽ xuất hiện trên cả các thiết bị Android và iOS thông qua các bản cập nhật phần mềm mới nhất trong thời gian tới.