"Em gái quốc dân" IU: nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc

VietTimes -- Với 20% số phiếu bầu, IU (Lee Ji-eun) đã chiếm vị trí thứ 4 trong bảng danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc. Ngoài ra IU tiếp tục trở thành nữ ca sĩ xuất sắc nhất năm tại MAMA 2017. Giải thưởng được trao cho IU ngay cả khi cô không góp mặt tại buổi lễ ở Hong Kong tối 1/12.

IU (tên thật là Lee Ji-eun) là nghệ sỹ trẻ rất được yêu mến tại Hàn Quốc (ảnh: ilovekstar.com)

IU (tên thật là Lee Ji-eun) là nghệ sỹ trẻ rất được yêu mến tại Hàn Quốc (ảnh: ilovekstar.com)

Tạp chí danh tiếng CéCi vừa qua đã công bố danh sách Top nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc của năm 2017. Danh sách chọn ra những cá nhân nổi trội, những người đã trở thành chủ đề hot và nhận được nhiều sự ủng hộ, tình yêu của công chúng trong năm nay.

Cô nàng em gái quốc dân - IU, đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 4 sau danh hài nổi tiếng Kim Saeng Min, vị trí thứ 2 là Kang Daniel (Wanna One) và đứng đầu là tổng thống Hàn Quốc- ông Moon Jae In. Không chỉ gây bão với album "Palette", IU còn trở thành hiện tượng khi xuất hiện trong chương trình thực tế về cuộc sống tại đảo Jeju của "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori "Hyori's Bed And Breakfast".
"Em gái quốc dân" IU: nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc ảnh 1

Tất cả những gì IU mặc, nói trong chương trình này đều trở thành xu hướng lan rộng tại xứ sở kim chi và các nước châu Á. Cũng như Kang Daniel (Wanna One), IU hot đến mức tạo ra một căn bệnh trong cộng đồng giới trẻ và còn được đặt tên là "bệnh IU" và "bệnh Kang Daniel", tốc độ làn truyền của các căn bệnh này còn nhanh hơn cả virus. 

"Em gái quốc dân" IU: nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc ảnh 2
"Em gái quốc dân" IU: nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc ảnh 3
"Em gái quốc dân" IU: nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc ảnh 4

Không có quá nhiều hoạt động khác ngoài lĩnh vực âm nhạc trong năm qua, IU vẫn được công chúng Hàn Quốc đồng tình đưa vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Tất cả sức ảnh hưởng của cô đều đến từ giọng hát và các ca khúc luôn thống trị trên các trang nhạc số lớn. Nhiều người gọi giọng hát của cô là "báu vật" có thể xóa bỏ mọi lỗi lầm. 

Có lẽ mười hay hai mươi năm nữa cũng rất khó để tìm được một tài năng âm nhạc như IU. Cô ca sĩ “nhỏ nhưng có võ” này chưa bao giờ làm người nghe thất vọng về sự tinh tế và khả năng cảm thụ âm nhạc. Mặc dù, đã trở thành một trong những nghệ sĩ giàu nhất và có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc nhưng IU vẫn cần mẫn làm việc, chăm chỉ học hỏi và trau dồi bản thân. 

Hãy cùng lắng nghe một ca khúc do IU thể hiện nhé:

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Người gieo mầm yêu thương

Người gieo mầm yêu thương

VietTimes – Chu Thị Minh Phương – người chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần số 2 Hà Nội được nhiều người gọi với cái tên như thế.