DxOMark: Galaxy Note 9 chụp ảnh đẹp nhưng Huawei P20 Pro vẫn đứng đầu

Chuyên trang đánh giá camera DxOMark vừa đưa ra thông báo đánh giá camera của chiếc Samsung Galaxy Note 9. Theo đó máy ghi điểm khá cao và xếp thứ hai trong danh sách cùng với HTC U12+ nhưng Huawei P20 Pro vẫn là chiếc camera phone tốt nhất.

Như chúng ta đã biết, Samsung Galaxy Note 9 được đánh giới công nghệ đánh giá cao về thiết kế, phần cứng mạnh mẽ ấn tượng và các tính năng vượt trội với bút S Pen chuyên dụng. Tuy nhiên đánh giá của DxOMark chỉ tập trung vào hiệu suất camera và tất nhiên nó cũng ấn tượng không kém gì so với các tính năng còn lại của máy.

Thông qua thử nghiệm thực tế, các chuyên gia đánh giá DxOMark chấm điểm tổng thể camera của Galaxy Note 9 lên tới 103 điểm, đó là ngang bằng số điểm mà HTC U12+ đạt được và xếp ở vị trí thứ hai trong bảng đánh giá. Tuy nhiên Huawei P20 Pro (đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên trang bị camera 3 ống kính) vẫn giữ vị trí dẫn đầu với 109 điểm và là chiếc điện thoại camera tốt nhất dựa trên đánh giá của DxoMark.

Samsung trang bị cho Galaxy Note 9 hệ thống camera tương tự như Galaxy S9 Plus với cụm camera kép ở mặt sau, cả hai đều cùng độ phân giải 12 megapixel, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet (camera phụ là 1 micromet), độ mở có thể thay đổi f/1.5 và f/2.4 với camera chính và camera phụ tele khẩu độ f/2.4.

Cả hai cảm biến đều hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), camera thông minh mới của Samsung còn có khả năng nhận diện cảnh, điều kiện chụp, tối ưu hóa màu sắc và độ tương phản cũng như phát hiện các lỗi như ống kính bị mờ hoặc chủ thể bị nhắm mắt. Trong khi đó camera selfie có độ phân giải 8 megapixel và khẩu độ lớn f/1.7.

DxOMark đánh giá Galaxy Note 9 là một thiết bị có khả năng chụp ảnh tĩnh rất ấn tượng. Khả năng lấy nét tự động lấy nét trên camera của máy cũng được đánh giá là tuyệt vời, trong khi camera đạt điểm cao nhờ khả năng cân bằng giữ độ chi tiết và khả năng giảm nhiễu, chất lượng thu phóng và cũng hư hiệu ứng bokeh thực tế.

Camera của Galaxy Note 9 cũng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh rực rỡ với mức độ phơi sáng rất tốt mà DXOmark cho rằng là một trong những thiết bị xử lý tốt nhất mà họ đã nhìn thấy. Điều này có nghĩa là camera của Galaxy Note 9 cho khả năng chụp những cảnh có độ tương phản cao với những góc tối và và những điểm sáng rất sáng. Hình ảnh cũng sáng và sống động, cân bằng trắng chính xác và kết xuất màu tốt.

Tương tự Galaxy S9 và S9 Plus, Galaxy Note 9 vẫn được trang bị chip xử lý Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810, RAM 6GB/8GB với bộ nhớ trong 128GB/256GB tương ứng. Các tính năng khác của thiết bị bao gồm thân máy chống nước IP68, pin 4.000mAh, hệ thống làm mát bằng nước và loa âm thanh nổi. Đáng chú ý là chiếc bút S Pen giờ đã được tích hợp Bluetooth cho phép chụp ảnh từ xa.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201809/dxomark-galaxy-note-9-chup-anh-dep-nhung-huawei-p20-pro-van-dung-dau-614112/