Dừng ngay việc khai thác đời tư đội tuyển U23 Việt Nam

VietTimes -- Chiều 2/2, Bộ TT&TT phát đi thông tin khuyến cáo các cơ quan báo chí ngay lập tức dừng việc khai thác đời tư của HLV, cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.
 Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: TTVN
Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: TTVN

Cụ thể, sau thành tích lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á, báo chí, các phương tiện truyền thông đã có hàng nghìn thông tin về đội tuyển và cá thành viên.

Trong đó, có nhiều bài viết, video clip, ảnh, thông tin… quá đá, khai thac quá mức, đi quá sâu vào chi tiết nhỏ liên quan tới các thành viên Ban huấn luyện, đời tư các cầu thủ…

Do đó, Bộ TT&TT chỉ đạo, báo chí không khai thác, soi mói quá đà đời tư các tuyển thủ U23 Việt Nam, mang đến tâm lý không tốt cho những niềm hi vọng của bóng đá nước nhà.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, báo chí đã đưa tin, phản ánh kịp thời, sống động không khí rộn ràng chung về thành tích của đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, sau trận chung kết trở về nước, nhiều cơ quan báo chí lợi dụng việc này để khai thác đời tư quá mức tất cả tin tức liên quan đến đội tuyển U23.

Ngoài việc xâm phạm đời tư, vi phạm pháp luật, báo chí sẽ gây nên tâm lý bất thường cho đội tuyển U23 và trong tương lai có nguy cơ hủy hoại những tài năng bóng đá nước nhà. "Nên dừng lại ở đây để HLV và cầu thủ chú tâm luyện tập và trở về với cuộc sống bình thường" – thông điệp của Bộ trưởng nêu.

Theo đó, Bộ TT&TT sẽ xử lý nghiêm các cơ quan báo chí vi phạm. Đối với các tài khoản facebook và mạng xã hội khác, Bộ TT&TT sẽ xử phạt những chủ tài khoản đưa tin thất thiệt và vi phạm pháp luật khác liên quan đến hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam.