Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4)

VietTimes -- Trong kho từ vựng Hoa ngữ gần đây xuất hiện cụm từ mới “Công cộng tình phụ” - người tình chung của nhiều người. Chuyện nhiều người đàn ông chung chạ với một phụ nữ là điều khó tưởng tượng nổi trong xã hội văn minh; thế nhưng nhiều quan tham Trung Quốc, kể cả cán bộ cấp cao đã đắm chìm trong lối sống đồi bại ấy.
"Quân trung yêu cơ" Thang Sán và 2 người tình Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu (trên) và Phó Chủ nhiệm Tổng bộ Hậu cần Cốc Tuấn Sơn (dưới).
"Quân trung yêu cơ" Thang Sán và 2 người tình Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu (trên) và Phó Chủ nhiệm Tổng bộ Hậu cần Cốc Tuấn Sơn (dưới).

Có tờ báo Trung Quốc khi bàn về “công cộng tình phụ” viết, người phụ nữ khi chấp nhận là người tình chung của các quan tham đã là vô liêm sỉ, nhưng việc nhiều quan chức chung nhau một người tình còn bỉ ổi, xấu xa hơn; cho thấy sự sa đọa của họ đã tới mức mất đi nhân tính cơ bản. Đối với họ, cái gì cũng chung được: chia chác tiền bạc của quốc gia, cùng nhau hưởng khoái lạc thân xác. Tuy nhiên, gieo gió ắt gặp bão, nhân nào quả nấy, chính những cô người tình dùng chung này đã khiến các quan tham gục ngã, chịu sự trừng phạt của pháp luật.  

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 1
Người đẹp Lý Vi - người tình chung của cả chục quan chức.

Lý Vi, người đàn bà thao túng cả tá quan chức cấp cao

Lý Vi, sinh ngày 24/9/1963, cha người Pháp, mẹ người Việt Nam, năm 1970 theo cha sang sống ở Côn Minh, đi học ở Thâm Quyến rồi chuyển tới Bắc Kinh, đến 1996 mới có quốc tịch Trung Quốc. Bằng thân xác và mồm miệng khéo léo, Lý Vi đã tiếp cận các quan chức cao cấp, lập nên một mạng lưới quan hệ liên quan đến các lĩnh vực dầu khí, địa ốc, thuốc lá…thành lập gần 20 công ty ở cả Trung Quốc và nước ngoài, nhanh chóng tích lũy được tài sản khổng lồ tới gần 10 tỷ Nhân dân tệ (NDT). Để làm giàu, Lý Vi đã trở thành “người tình công cộng” của các quan tham. Nhưng oái oăm thay, cô ta lại có thói quen ghi nhật ký và từ cuốn nhật ký gối đầu giường này, các nhân viên điều tra của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (UBKTKLTW) đã tìm được tên của mười mấy quan chức cấp tỉnh và bộ. Cuốn nhật ký đã thực sự trở thành “Thanh gươm Damocles” treo trên cổ các ông quan…Trong danh sách những quan chức đã lên giường với Lý Vi bị ngã ngựa, bị xử lý kỷ luật hoặc ra tòa nhận án tù, thấy có: Kim Nhân Khánh, nguyên Bộ trưởng Tài chính; Đỗ Thế Thành, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy Sơn Đông kiêm Bí thư thành ủy Thanh Đảo; Lý Gia Đình, nguyên Tỉnh trưởng Vân Nam; Trần Đồng Hải, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Hóa dầu Trung Quốc; Lưu Chí Hoa, nguyên Phó thị trưởng Bắc Kinh; Hoàng Tùng Hữu, nguyên Phó Chánh án Tòa án tối cao; Vương Ích, Phó giám đốc Ngân hàng phát triển Trung Quốc; Trịnh Thiếu Đông, nguyên Trợ lý Bộ trưởng Công an; Đỗ Thanh Lâm, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp…

Năm 1995, ở tuổi 33, Lý Vi làm quen và lên giường với Tỉnh trưởng Vân Nam Lý Gia Đình. Sau khi vụ án tham nhũng của Lý Gia Đình bị điều tra, Đình bị đưa ra xét xử và nhận án “tử hoãn” (tử hình hoãn thi hành); Lý Vi liền quay sang gian díu với Kim Nhân Khánh, Bộ trưởng Tài chính, người nguyên là Phó tỉnh trưởng Vân Nam, cấp dưới của Lý Gia Đình. Qua sự giới thiệu của Kim Nhân Khánh, Lý Vi lại làm quen và trở thành bạn gối chăn của Trần Đồng Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hóa dầu Trung Quốc. Sau một thời gian, Trần Đồng Hải lại có nhã ý giới thiệu Lý Vi cho quan bạn là Đỗ Thế Thành, Phó bí thư tỉnh ủy Sơn Đông kiêm Bí thư thành ủy Thanh Đảo. Qua mối quan hệ gắn bó với Đỗ Thế Thành, Lý Vi đã xâm nhập được vào giới kinh doanh địa ốc Thanh Đảo. Nhờ đó, dù là công trình căn cứ hậu cần cho các nhà máy lọc dầu, hay dự án khu đua thuyền buồm Thế vận hội…người ta cũng đều thấy có bóng dáng Lý Vi. Trần Đồng Hải, Đỗ Thế Thành và người tình chung Lý Vi đã kết thành liên minh tham nhũng để vơ vét tiền bạc quốc gia…

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 2
Sơ đồ mạng lưới người tình quan chức bao quanh Lý Vi.

Một số vụ điển hình: Lý Vi xin Đỗ Thế Thành phê duyệt cho công ty của ả được sử dụng mảnh đất ở Mũi Thái Bình đẹp nhất Thanh Đảo; năm 2003 ả chuyển nhượng kiếm được 84 triệu tệ. Với Trần Đồng Hải, lợi dụng quan hệ với ông chủ tịch dại gái này, trong vòng 1 tháng rưỡi, Lý Vi đã kiếm được hơn 200 triệu tệ nhờ chuyển nhượng cổ phiếu của mỏ dầu Thái Sơn. Cũng nhờ Trần Đồng Hải, Lý Vi nắm trong tay số cổ phần của hệ thống trạm bán xăng trên toàn quốc đem lại nguồn lợi khoảng 1 tỷ tệ/năm. Cũng do “thu phục trên giường” được Trợ lý Bộ trưởng Công an Trịnh Thiếu Đông từ khi ông này còn là cán bộ CA tỉnh Quảng Đông mà Lý Vi có được tư cách công dân của cả Trung Quốc và Hồng Kông, tự do đi lại giữa hai bên suốt thời kỳ dài…Có tin nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Triều Tinh đã mất cơ hội trở thành Ủy viên Bộ Chính trị sau khi Tổng Bí thư  Hồ Cẩm Đào biết tin ông Tinh cũng có tên trong cuốn nhật ký của Lý Vi. Thay vào việc trở thành thành viên Bộ Chính trị, Lý Triều Tinh bị chuyển qua “ngồi chơi xơi nước” bên Ủy ban thường vụ Quốc hội đợi ngày về hưu.

Trong khi hàng loạt quan chức gian díu với Lý Vi liên tiếp ngã ngựa thì ả ta vẫn bình an vô sự: Tháng 12/2008 Lý Vi bị quản thúc tại nơi cư trú, bị điều tra vì tình nghi phạm tội, chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp…Và thật bất ngờ, tháng 2/2011 Lý Vi đã được phóng thích và biến mất tăm, không ai còn nghe nói gì đến người đẹp ghê gớm này nữa.

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 3
Thang Sán - người đẹp khiến quan trường Trung Quốc dậy sóng một thời.

Thang Sán – “Người đẹp ma quái”  

Thang Sán sinh năm 1975, quê Chu Châu, Hồ Nam, là ca sĩ, Diễn viên cấp 1 quốc gia, cán bộ Văn chức (giống như Quân nhân chuyên nghiệp của Việt Nam) bậc 5, tương đương quân hàm Đại tá, công tác tại Đoàn văn công Chiến Hữu, Quân khu Bắc Kinh. Từ nhỏ thích ca múa nên Thang Sán khi lớn lên đã bỏ nghề y gia truyền, thi vào Học viện Âm nhạc Vũ Hán. Năm 1996 Sán vào làm ca sĩ đơn ca của Đoàn ca múa Phương Đông. Năm 1999 cô ta nổi tiếng cả nước nhờ ca khúc “Chúc phúc tổ quốc”, năm 2004 được chọn đóng vai chính trong vở nhạc kịch “Tuyết lang hồ”.

Cuộc đời Thang Sán chuyển sang bước ngoặt khi ngày 13/9/2010, Đoàn Văn công Chiến Hữu gọi cô nhập ngũ và phong ngay Văn chức cấp 3, kỹ thuật bậc 5. Từ đó, Thang Sán có nhiều cơ hội xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, tham dự các nhạc hội vào các dịp lễ tết, được báo chí gọi là “Nữ hoàng dân ca” với phong cách biểu diễn đặc biệt được gọi là “Thang thức xướng pháp” (Kiểu hát Thang Sán). Năm 2011, Thang Sán bắt đầu quay sang đóng phim, được giao vai chính trong bộ phim truyền hình đề tài điệp báo “Thiết huyết tráng sĩ”. Tuy nhiên trước khi phim được công chiếu thì Thang Sán đột nhiên mất tích, khiến nhà sản xuất phải dùng diễn viên Thẩm Ngạo Quân đóng thế, quay lại những cảnh lộ mặt Thang Sán.

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 4
Thang Sán thời xuân sắc.

Cuối năm 2011, một số báo điện tử đưa tin Thang Sán bị UBKTKLTW bắt, điều tra vì bị nghi tham nhũng và hối lộ tình dục, từ đó đến nay cô ta biến mất, nhưng các thông tin về “Quân trung yêu cơ” (người đẹp ma quái trong quân đội) này lại liên tiếp xuất hiện trên các trang mạng, như: cô ta có biệt thự và nhiều vàng bạc, đá quý, sống sa đọa, trụy lạc, có quan hệ tình ái phức tạp với nhiều quan chức cao cấp như các cựu Ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lý Đông Sinh, cựu Giám đốc CCTV Tiêu Lợi, cựu Thị trưởng Thâm Quyến Hứa Tôn Hanh, cựu Thị trưởng Khai Phong Chu Dĩ Trung, các tướng quân đội Cốc Tuấn Sơn, Từ Tài Hậu…

Thang Sán đột nhiên biến mất từ cuối năm 2011. Đến cuối năm 2012, báo chí đưa tin cô ta bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (UBKTKLTW) điều tra vì là người tình của nhiều quan chức cao cấp, thậm chí còn là người thu thập tình báo trong giới quan chức cao cấp cho Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

Thông tin đầu tiên về việc Thang Sán bị ngồi tù được ông La Xương Bình, Phó Tổng biên tập tạp chí Tài Kinh đăng trên trang weibo cá nhân hồi tháng 1/2015. Theo đó, Thang Sán bị đưa xét xử tại Hồ Bắc vào đầu năm 2014 và bị giam trong nhà tù nữ ở địa phương. Tới mùa Hè năm đó, Sán được bí mật chuyển tới Bắc Kinh để phục vụ điều tra các vụ án liên quan đến các quan tham cỡ bự.

Tháng 6/2016, một tài khoản Wechat dẫn lời một quan chức nhà tù nữ ở Hồ Bắc cho biết, Thang Sán bị giam giữ tại đây dưới tên giả là Châu Diễm, vào tù với tội danh là phạm tội kinh tế. Nguồn này cho biết, tháng 2/2016, Thang Sán được giảm án và phóng thích, nhưng cô ta đi đâu thì không rõ.

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 5
Thang Sán lúc đang tác oai tác quái và sau khi ra tù năm 2018 (trái) cùng với người thày dạy nghề.

Ngày 6/5/2018 trên nhiều trang mạng đột nhiên xuất hiện một số bức ảnh mới chụp của Thang Sán. Đây là lần lộ diện đầu tiên của Thang Sán kể từ năm 2011, nên nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. Tờ Nhật báo Bình quả đăng ảnh Thang Sán chụp chung với một người đàn ông và viết đây là bức ảnh cô ta mới chụp khi đến thăm người thầy sau khi được tự do cách đó ít lâu. Trong bức hình Thang Sán mặc váy đỏ, đầu cài băng-đô, gương mặt có trang điểm, nhưng có vẻ tiều tụy hơn nhiều so với trước đây.

Lô Gia Lệ - Người tình chung kiêm “tú bà”

Lô Gia Lệ, sinh năm 1975, quê Trấn Giang, Giang Tô, rất xinh đẹp, là diễn viên, người mẫu, người tình chung của nhiều quan chức, được cộng đồng mạng Trung Quốc gọi là “Người tình của các quan chức đẹp nhất lịch sử”. Lô Gia Lệ lập một công ty quản lý người mẫu, tuy các người mẫu của Lệ thường bị loại ngay từ vòng đầu các cuộc thi, song cô ta lại rất giàu có nhờ việc tự mình và tổ chức cho các nhân viên lên giường với các quan chức…

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 6
Lô Gia Lệ - người đẹp khiến nhiều quan chức "gãy cánh".

Ban đầu, Lô Gia Lệ quen và trở thành tình nhân của Dương Trung Vạn, Chủ nhiệm Văn phòng điện hạt nhân Thượng Hải, Tổng giám đốc Công ty điện hạt nhân Hoa Phát. Cô ta được người tình sắm cho biệt thự, siêu xe thể thao. Thế nhưng, trong khi Lô Gia Lệ đang ngất ngây hưởng thụ thì vụ việc Dương Trung Vạn tham ô hàng chục triệu tệ bị phát hiện, ông ta vội ôm tiền bỏ trốn sang Campuchia.

Cuối năm 2001, Lô Gia Lệ bắt quen và hợp tác được với Trương Vinh Khôn (Ủy viên Trung ương Hội nghị Chính Hiệp toàn quốc, Ủy viên thường vụ Hội Liên hiệp Thanh niên Trung Quốc, Phó Hội trưởng Công thương Thượng Hải) một người giàu có nhờ biển thủ tiền công qua các hoạt động từ thiện. Bằng sắc đẹp và mồm miệng khéo léo, Lệ nhanh chóng kéo được Khôn lên giường và hai người bắt đầu hợp tác để kiếm tiền…Mục tiêu đầu tiên mà cặp đôi này nhằm tới để “săn” là Chúc Quân Nhất, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Bảo hiểm xã hội Thượng Hải.

Để thực hiện, Trương Vinh Khôn đứng ra thành lập và làm Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Phúc Hỉ. Tháng 10/2002, Công ty cổ phần xây dựng cầu đường Thượng Hải mở thầu nhượng quyền kinh doanh, khai thác đường cao tốc Thượng Hải – Hàng Châu mà họ đã đầu tư 3,55 tỷ tệ trong 30 năm. Khi đó vốn liếng của Phúc Hỉ chỉ có 500 triệu tệ, không mong trúng thầu; Quân và Lệ bàn nhau, quyết định dùng thân xác Lô Gia Lệ làm quà hối lộ. Chỉ sau một đêm Chúc Quân Nhất mây mưa với Lệ, Quỹ bảo hiểm xã hội Thượng Hải đã trở thành kho tiền riêng của Trương Vinh Khôn. Với 3,2 tỷ NDT rút được, đầu năm 2003 Trương Vinh Khôn đã nắm giữ 99,35% cổ phiếu của Công ty phát triển cầu đường. Đến năm 2005, tài sản cá nhân của Khôn đã tăng vọt lên 2,6 tỷ, trở thành người xếp thứ 48 trong top 100 người giàu nhất Trung Quốc, Lô Gia Lệ cũng trở thành nữ đại gia có tài sản hàng chục triệu tệ.

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 7
Lô Gia Lệ và Dương Trung Vạn.

Để mở rộng các mối quan hệ, Lô Gia Lệ lập ra một công ty người mẫu. Núp vỏ bọc này, ả cung cấp các diễn viên, người mẫu cho những dâm quan ở địa phương. Ả thuê lâu dài hẳn hai phòng loại President đắt nhất một khách sạn để làm nơi cho các quan chức lui tới hưởng lạc. Dĩ nhiên, để đưa họ vào tròng, Lệ đã bố trí máy quay ghi hình tất cả quá trình truy hoan của từng vị.

Năm 2006, Lệ tháp tùng Tần Dụ, Phó Văn phòng chính quyền thành phố Thượng Hải, Quận trưởng Bảo Sơn đi Paris du lịch, Lệ bố trí cho Tần Dụ qua đêm với một nữ diễn viên điện ảnh Pháp. Vụ việc bị bại lộ, gây ầm ĩ, công ty Phúc Hỉ là nơi tổ chức chuyến đi và Trương Vinh Khôn bị điều tra. Lệ đã đưa hộp đĩa chứa các đoạn video quay cảnh truy hoan của các quan chức cho Khôn, dặn nếu bị bắt thì khai các quan chức này ra, ắt được giảm tội. Khôn giao lại cho Lệ số tiền chưa kịp xử lý để cất giấu. Sau đó, Trương Vinh Khôn bị điều tra, từ đó vụ án Quỹ bảo hiểm xã hội Thượng Hải bị lật tung trước sự kinh hoàng của mọi người.

Tháng 9/2006, Khưu Hiểu Hoa, Cục trưởng Thống kê quốc gia bị ngã ngựa chỉ 2 tháng sau khi nhận chức do nhận hối lộ tình dục tại Thượng Hải. Ông ta đã trúng kế mỹ nhân, mây mưa cùng Lô Gia Lệ và đám người mẫu giả danh của ả. Trong khi các cơ quan pháp luật chưa kịp ra tay thì Lệ đã kịp ôm tiền chạy thoát, không để lại dấu vết. Ban chuyên án đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với Lô Gia Lệ; theo phỏng đoán ả đã được người tình quan chức nào đó thu xếp để chạy ra nước ngoài lánh nạn.

Dùng chung người tình – lối sống thác loạn của quan tham Trung Quốc (Kỳ 4) ảnh 8
Vương Phi, người tình chung của hơn 40 quan chức.

Vương Phi – Người tình của hơn 40 quan tham

Vương Phi vốn là một nữ trợ lý văn nghệ ở Quân khu Thẩm Dương, năm 2000 chuyển ngành, làm nữ sĩ quan ở Ban Tuyên truyền Cục Công an thành phố Sán Đầu, Quảng Đông. Xinh đẹp, hát hay, đa tài đa nghệ nên khi tham gia cuộc hội diễn thông tin tuyên truyền toàn ngành CA tỉnh Quảng Đông tháng 6/2002, cô nàng đã lọt vào mắt quan trên Trịnh Thiếu Đông – Anh hùng dẹp xã hội đen, Phó Tổng đội trưởng cảnh sát hình sự, Phó Giám đốc CA tỉnh Quảng Đông (sau này là Trợ lý Bộ trưởng CA hàm Thứ trưởng, năm 2010 bị kết án “tử hoãn” vì phạm tội tham nhũng).

Ít lâu sau đó, Vương Phi được điều lên Phòng Tuyên truyền CA tỉnh nhưng rất ít khi các đồng nghiệp thấy cô ta đến cơ quan, không rõ làm những công việc gì. Đầu năm 2005, Trịnh Thiếu Đông được điều lên làm đảng ủy viên, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an. Do đẹp người lại khéo chiều chuộng trên giường nên ít lâu sau, Vương Phi được Trịnh kéo lên Bắc Kinh để hưởng riêng. Về Bắc Kinh Vương Phi được đề bạt làm cán bộ cấp phòng, được bố trí cặp cùng MC nổi tiếng của đài CCTV dẫn chương trình dạ hội của Bộ CA, được báo chí gọi là “Hoa khôi cảnh sát Trung Quốc”. Để mở rộng mối quan hệ, Vương Phi đã xin đi học cao học ở Thượng Hải, nhưng đến trường thì ít, chủ yếu thời gian dành cho việc “học” cùng các quan chức trong phòng khách sạn. Ảnh hưởng của Vương Phi lớn dần từ Sán Đầu ra khắp Quảng Đông, từ Bắc Kinh lan xuống Thượng Hải và ra các tỉnh. Là người tình của quan tham cỡ bự, Vương Phi đóng vai trò trung gian để chắp mối các quan hệ giao dịch mua quan bán chức rồi nhận hối lộ. Ngông cuồng hơn, ả còn mượn danh “cán bộ lãnh đạo Bộ CA” để ra lệnh cho cơ quan CA cấp dưới thả người bị bắt để nhận tiền. Đầu năm 2010, Vương Phi bị cách chức. Khi bị tổ chuyên án điều tra, do lo sợ, Vương Phi đã khai nhận việc ả là người tình dùng chung của hơn 40 quan chức cấp cao, trong đó có Trịnh Thiếu Đông và cả một số nhân vật cỡ bự khác. Nhờ tài trên giường mà Vương Phi đã được bổ nhiệm cấp phòng và có tài sản lên tới 40 triệu tệ (140 tỷ VNĐ).

(Còn tiếp)