Dự án Sông Đà Riverside về tay LDG Group

VietTimes – CTCP Đầu tư LDG (LDG Group) đã mua lại 99,9% cổ phần tại CTCP Bất động sản Hiệp Phúc (BĐS Hiệp Phúc) để sở hữu dự án Sông Đà Riverside tại Thủ Đức, Tp. HCM. 
Phối cảnh dự án Khu căn hộ cao cấp LDG River (Nguồn: LDG Group)
Phối cảnh dự án Khu căn hộ cao cấp LDG River (Nguồn: LDG Group)

HĐQT CTCP Đầu tư LDG (LDG Group – Mã CK: LDG) vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án tổ hợp căn hộ Sông Đà Riverside, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp. HCM. Đây là dự án mà LDG đã nhận chuyển nhượng từ CTCP Đầu tư Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG).

“Thương vụ này là kết quả trong nhiều tháng đàm phán giữa hai bên để LDG Group mua lại 99,9% cổ phần của CTCP Bất động sản Hiệp Phúc (BĐS Hiệp Phúc), pháp nhân sở hữu dự án này” - LDG thông tin.

Theo tìm hiểu của VietTimes, BĐS Hiệp Phúc tiền thân là CTCP Quốc tế An Vui (An Vui), được thành lập tháng 4/2008. Công ty này có trụ sở chính tại 621 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện dự án Sông Đà Riverside, An Vui đã liên doanh với CTCP ANI (ANI), tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 977 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dự án này hơn một thập niên không thể triển khai. Đến năm 2017, ANI chuyển nhượng lại toàn bộ dự án cho An Vui với giá trị 280 tỷ đồng. Cũng trong năm 2017, Quốc Cường Gia Lai mua lại An Vui, đổi tên thành BĐS Hiệp Phúc.

Tháng 4/2020, QCG công bố hoàn tất chuyển nhượng 56% cổ phần BĐS Hiệp Phúc. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của QCG tại BĐS Hiệp Phúc giảm từ 90% xuống còn 34%. Hiện công ty này không còn là công ty con của QCG mà trở thành công ty liên kết.

Dự án Sông Đà Riverside khi về tay LDG Group đã được đổi tên thành Khu căn hộ cao cấp LDG River, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.153 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Sông Đà Riverside của Quốc Cường Gia Lai
Phối cảnh dự án Sông Đà Riverside của Quốc Cường Gia Lai

Trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung căn hộ khá ít, việc LDG Group bắt tay với QCG sở hữu quỹ đất khủng với hàng ngàn căn hộ tại dự án này là một trong những động thái nhằm đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG Group cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên LDG Group bắt tay hợp tác với một trong những ông lớn trong ngành bất động sản là QCG. Việc hợp tác lần này là thương vụ lớn nhất trong các thương vụ hợp tác với tập đoàn này”.

Thời gian qua, LDG Group đã M&A nhiều dự án trên khắp cả nước. Trong đó, hàng loạt dự án đã được công bố ra thị trường và lên kế hoạch để triển khai đầu tư xây dựng trong thời gian sắp tới như Khu thương mại giải trí phức hợp cao cấp LDG Grand Miền Trung (Đà Nẵng), Khu dịch vụ thương mại giải trí thể thao đa chức năng LDG Grand Miền Bắc (Quảng Ninh), Khu căn hộ cao cấp LDG Sky (Khu đông Tp. HCM).

LDG Group được thành lập tháng 8/2010, tiền thân là CTCP Địa ốc Long Điền, trụ sở chính tại số 104/4, ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai. Hiện nay, LDG Group có vốn điều lệ 2.402 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2019, LDG Group có tổng tài sản đạt 5.848 tỷ đồng, trong đó, các khoản phải thu ngắn, dài hạn là 3.219,7 tỷ đồng, hàng tồn kho là 1.735 tỷ đồng. Công ty này có doanh thu thuần đạt 784 tỷ đồng, lãi sau thuế là 603 tỷ đồng./.