Đột nhập Lugansk, toán lính biệt kích Ukraine bị tiêu diệt (video)

VietTimes -- Ngày 03.05.2017, New Front trích tuyên bố của trung tá Andrew Marochko, đại diện cho cơ quan quốc phòng Cộng hòa tự xưng Lugansk cho biết: lực lượng cảnh sát nhân dân (LNR) tiêu diệt một nhóm biệt kích của lực lượng quân sự Ukraine, tìm cách thâm nhập vào vùng Debaltsevo. 
Trên tuyến tiếp xúc giữa Ukraine và vùng Donbass
Trên tuyến tiếp xúc giữa Ukraine và vùng Donbass

"Tối ngày 02.05.2017 trên địa bàn khu vực Vòng cung Svitlodarsk, một nhóm biệt kích Ukraine gồm bốn quân nhân đã bí mật vượt qua tuyến tiếp xúc", ông nói.

Trung tá Marochko cho biết: Lợi dụng các khu rừng thưa, nhóm biệt kích Ukraine tìm cách đột nhập và vùng lãnh thổ nước cộng hòa tự xưng Lugansk, nhưng bị chiến binh dân quân thuộc lực lượng cảnh sát nhân dân phát hiện. Bùng phát cuộc chiến nhanh chóng, 3 quân nhân Ukraine bị hạ, một người khác bị thương và lẩn trốn khỏi chiến trường.

Dựa vào vũ khí trang bị và quân phục dã chiến, có thể khẳng định: nhóm biệt kích Ukraine thâm nhập vào Lugansk với mục đích phá hoại. Lực lượng dân quân Lugansk thu được 3 khẩu súng tiểu liên AK 47, thiết bị giảm thanh, thuốc nổ, kíp nổ và các thiết bị để lặp đặt vũ khí nổ. 3 khẩu súng tiểu liên có số sê-ri LS 1596, sản xuất năm 1964; 6081599 sản xuất năm 1989 và 577391 sản xuất năm 1975.

Trong số quân tư trang cá nhân của binh sĩ Ukraine phát hiện các điện thoại smartphone, một trong điên thoại có hình ảnh và video cho thấy, các binh sĩ này đã được huấn luyện dành cho các hoạt động biệt kích.

Ngoài ra, trên người các quân nhân Ukraine hoàn toàn không có giấy tờ, quân phục không có phù hiệu quốc gia và đơn vị. Những tình huống tương tự cho thấy Ukraine hoàn toàn không sẵn sàng cho một cuộc đối thoại. 

Trung tá Andrew Marochko, phát ngôn viên cơ quan quốc phòng Lugansk thông báo về vụ đột nhập của biệt kích Ukraine
Tổng quan tình hình xung đột vùng Donbass, những khu vực lực lượng quân sự Kiev pháo kích ngày 03.05.2017

NT