Dòng Galaxy Note đã hoàn thành sứ mệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

Dòng điện thoại Galaxy Note của Samsung không còn mang ý nghĩa của một sản phẩm riêng biệt, trong khi bút S Pen có thể đưa lên dòng S hoặc Fold.

Một số nguồn tin gần đây cho biết, Samsung có thể sớm "khai tử" chiếc smartphone Galaxy Note, hoặc ra thêm một mẫu mới trước khi ngừng sản xuất hoàn toàn dòng điện thoại này. Phonearena dẫn ra 3 lý do sau:

Galaxy Note không còn mang ý nghĩa như một sản phẩm riêng biệt

Quay trở lại thời điểm Galaxy Note đầu tiên ra, mắt năm 2011. Mẫu smartphone của Samsung tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại khi được trang bị màn hình 5,3 inch. Trong khi đó, các đối thủ của hãng chỉ có màn hình 4 inch, hay iPhone 4S chỉ 3,5 inch.

S Pen là điểm khác biệt của Galaxy Note so với phần còn lại của thị trường. Ảnh: Phonearena. ảnh 1
S Pen là điểm khác biệt của Galaxy Note so với phần còn lại của thị trường. Ảnh: Phonearena.

Khi mới ra mắt, Galaxy Note không nhận được nhiều đánh giá tích cực, chẳng hạn máy quá to khiến trải nghiệm bằng một tay khó khăn, hay thiếu tính thẩm mỹ khi sử dụng sản phẩm. Cố CEO Apple Steve Jobs cũng từng chế nhạo smartphone màn hình lớn, xem chúng là những thứ "cục mịch" và nhấn mạnh "chẳng ai cần một chiếc điện thoại như vậy cả".

Tuy nhiên, Samsung đã cho thấy sự đúng đắn của mình với dòng Galaxy Note. Những năm sau đó, các hãng smartphone khác đã bắt đầu chạy đua điện thoại màn hình lớn, gồm Apple. Ngày nay, khó kiếm được chiếc điện thoại mới ra mắt mà kích thước dưới 5 inch. Ngay cả iPhone 12 mini - một trong những thiết bị nhỏ gọn nhất của Apple - cũng có màn hình 5,4 inch.

Năm 2011, sự khác biệt giữa dòng S và Note là kích thước màn hình. Khi đó, mẫu Galaxy SII ra mắt cùng năm có màn hình 4,3 inch. Nhưng trong năm 2020 này, điều đó đã không còn nữa khi cả hai đều có kích thước tương tự, có chăng chỉ thay đổi một chút về mặt kiểu dáng.

Samsung sẽ mang bút S Pen lên dòng Galaxy S

Bút S Pen là tính năng mà nhiều người đánh giá cao và cũng là điểm khác biệt lớn nhất trên dòng S và Note của Samsung. Phụ kiện được đánh giá là hữu ích cho nhiều người dùng khác nhau như nghệ sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư để thao tác trên màn hình cảm ứng của họ nhanh hơn. Đối với người dùng thông thường, S Pen cũng được yêu thích bởi khả năng điều khiển chính xác và các tính năng thú vị của nó.

"Samsung biết được những điểm mạnh của bút S Pen. Họ sẽ khai tử dòng Note, nhưng chắc chắn sẽ không giết chết chiếc bút này", Hristov nhận định.

Một số tin đồn gần đây cho biết, Samsung sẽ trang bị S Pen cho Galaxy S21 Ultra - mẫu cao cấp nhất trong bộ ba Galaxy S21 sắp ra mắt. Tuy nhiên, S Pen mới sẽ không nằm trong điện thoại như Galaxy Note, mà sẽ cung cấp như tùy chọn mua riêng . Samsung có thể bán kèm ốp lưng mới được thiết kế gồm khe đặt chiếc bút này.

S Pen hoạt động tốt nhất với màn hình lớn

Với kích thước màn hình trên smartphone hiện nay, người dùng có thể hoàn toàn dùng bằng tay để thao tác. Một số chủ nhân điện thoại Note nói rằng, màn hình máy hiện nay dù lớn vẫn giới hạn các thao tác viết, vẽ khi dùng S Pen. Những người này cũng cho rằng Samsung nên ra mắt một smartphone lớn hơn nữa hỗ trợ bút stylus.

Samsung dường như hiểu điều đó. Sắp tới đây, công ty được cho là sẽ mang S Pen lên Galaxy Fold - dòng smartphone gập của hãng.

Một số nguồn tin tiết lộ, phiên bản Galaxy Z Fold ra mắt trong 2021 sẽ có mặt của S Pen. Công ty được cho là đã từng bước làm điều này bằng cách trang bị cho smartphone gập mới kính cường lực bền hơn, đồng thời tối ưu hóa phần mềm để bút có thể hoạt động tốt trên một sản phẩm có màn hình hơn 7 inch như Fold.

Theo VnExpress