Hướng dẫn tối ưu và cải thiện thời lượng pin trên Samsung Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mặc dù có một dung lượng lớn nhưng việc phải "gánh" màn hình AMOLED QHD+ với tần số quét lên đến 120Hz khiến cho Samsung Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra tụt pin rất nhanh.

Samsung Galaxy S20 Ultra (Ảnh: PC Mag)
Samsung Galaxy S20 Ultra (Ảnh: PC Mag)

Những chiếc flagship mới dòng Galaxy S20 của Samsung đều có dung lượng pin rất lớn, đặt biệt là Galaxy S20 Ultra - là một trong những mẫu điện thoại có dung lượng pin lớn nhất của Samsung từ trước đến nay. Tuy nhiên việc phải gánh tấm nền QHD+ AMOLED với tần số quét lến đến 120 Hz thì dung lượng pin 4.500 mAh cũng không thể giúp bạn có một thời gian sử dụng thoải mái.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số thủ thuật để tối ưu hóa dung lượng pị trên 2 chiếc flagship Samsung Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra.

1. Giảm tần số quét màn hình

Giảm tần số quét màn hình (Ảnh: Gizbot)

Giảm tần số quét màn hình (Ảnh: Gizbot)

Tấm nền AMOLED với độ phân giải QHD+ và tần số quét lên đến 120Hz là một điểm nổi bật trên Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra. Màu sắc hiển thị, độ sắc nét mà tấm nền màn hình này đem lại là không có gì để chê. Tuy nhiên, tần số quét 120Hz lại ngốn quá nhiều điện năng tiêu thụ của những chiếc máy này. Để có thể tối ưu hóa dung lượng pin bạn cần phải giảm tần số quét màn hình xuống 60Hz.

Để giảm tần số quét màn hình bạn vào mục Cài đặt -> Hiển thị -> Độ mượt của chuyển động -> Chọn tùy chọn 60Hz và nhấn Xác nhận.

2. Tắt tính năng Always On Display, kích hoạt chế độ Dark Mode

Việc tắt tính năng Always On Display cũng giúp cho chiếc máy của bạn tiết kiệm pin hơn. Để tắt tính năng "Always on Display" bạn hãy vào mục Cài đặt -> Màn hình khóa -> tắt Luôn bật hiển thị. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bật chế độ "Dark Mode" cũng như "Độ sáng thích ứng" để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

3. Kiểm soát mức độ tiêu hao điện năng của các ứng dụng

Kiểm soát mức tiêu thụ điện năng của các ứng dụng (Ảnh: Gizbot)

Kiểm soát mức tiêu thụ điện năng của các ứng dụng (Ảnh: Gizbot)

Giao diện OneUI 2.0 cũng giúp bạn kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của các ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Đi tới phần Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Pin -> Quản lý nguồn ứng dụng và bật chế độ pin thích ứng. Ngoài ra, hãy bật "Đặt ứng dụng không sử dụng ở chế độ ngủ" để cho phép điện thoại của bạn tắt các ứng dụng không sử dụng đi, không chạy nền chúng.

4. Bật tính năng tiết kiệm pin

Bật tính năng tiết kiệm pin (Ảnh: Gizbot)

Bật tính năng tiết kiệm pin (Ảnh: Gizbot)

Samsung OneUI 2.0 có bốn chế độ "Tiết kiệm pin" để giúp bạn tối ưu hóa hiệu năng và tuổi thọ của pin. Theo mặc định, điện thoại sẽ được đặt ở chế độ "Tối ưu hóa" để mang lại hiệu suất và tuổi thọ pin cân bằng. Bạn có thể bật chế độ "Tiết kiệm pin trung bình" để kéo dài thời lượng pin bằng cách buộc máy giới hạn một số chức năng.

Bật "Chế độ tiết kiệm pin tối đa" để tận dụng tối đa thời lượng pin của điện thoại. Chế độ này sẽ chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng và GPS chạy nền. Nó cũng sẽ tự động bật chế độ "Dark Mode".

Nếu như bạn không muốn tự can thiệp vào các thông số kỹ thuật của máy để tiết kiệm thì bạn có thể bật chế độ "Tiết kiệm năng lượng thích ứng". Ở chế độ này máy sẽ tự động phân tích hành vi sử dụng của bạn qua đó điều chỉnh các thông số để có được thời gian sử dụng tối ưu nhất.

5. Luôn sử dụng bộ sạc đi kèm và tránh sử dụng hết sạch pin

Bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm với máy để sạc đầy pin. Bộ sạc chính hãng vừa có cường độ dòng điện phù hợp để đảm bảo quá trình sạc an toàn, giúp duy trì tuổi thọ pin lâu dài. Một điều quan trọng khi sử dụng là bạn không nên sử dụng máy đến khi hết sạch pin. Hãy đảm bảo việc cắm sạc khi máy chỉ còn 10% pin.

Nguồn: Gizbot