Donald Trump quyết định gặp gỡ ban biên tập báo New York Times

 VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, cuối cùng Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cũng quyết định sẽ gặp gỡ những thành viên ban biên tập của báo The New York Times vào ngày thứ Ba (theo giờ Mỹ).

Donald Trump quyết định gặp gỡ ban biên tậo báo New York Times (ảnh minh họa)

Donald Trump quyết định gặp gỡ ban biên tậo báo New York Times (ảnh minh họa)

Trước đó, Donald Trump trong ngày 22/11 vừa qua đã nói trên Twitter rằng ông đã hủy bỏ cuộc họp với những nhà báo của New York Times - nơi thường hứng chịu chỉ trích từ cá nhân ông Trump.

Tuy nhiên, trong một dòng tweet khác đăng vài phút sau đó, ông Trump để ngỏ khả năng sẽ lại gặp gỡ cánh nhà báo của New York Times và sau đó chính thức xác nhận việc ông đồng ý nói chuyện dù vẫn tiếp tục cáo buộc các ký giả của tờ báo tiếp tục đưa tin không chính xác, với giọng điệu đầy ác ý.

Trước khi cuộc họp được thu xếp lại, báo New York Times cho hay những thành viên ban biên tập của báo này đã chuẩn bị nói chuyện với ông Trump trong một cuộc gặp gỡ chủ yếu là công khai, không giống như cuộc họp mà ông tổ chức hôm thứ Hai với những hãng tin truyền hình.

Donald Trump quyết định gặp gỡ ban biên tập báo New York Times ảnh 1

Phát ngôn viên của báo New York Times Eileen Murphy được đài Tiếng nói Hoa Kỳ dẫn lời cho biết cơ quan thông tấn này không biết là ông Trump đã hủy bỏ cuộc họp cho đến khi nhìn thấy dòng Tweet được đăng vào sáng thứ Ba của ông Trump.

Eileen Murphy nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi không hề thay đổi những nguyên tắc cơ bản và không hề định làm như vậy. Ngày hôm qua họ cố gắng yêu cầu chỉ có một cuộc gặp riêng tư và không có phần phát biểu công khai nào. Chúng tôi không đồng ý chuyện này. 

Cuối cùng, chúng tôi kết luận với họ rằng chúng tôi sẽ quay trở lại với kế hoạch ban đầu là một cuộc gặp mặt nhỏ phát biểu không công khai với những phóng viên và những người viết bài bình luận."

Donald Trump quyết định gặp gỡ ban biên tập báo New York Times ảnh 2

Trước đó ông Donald Trump dành ngày thứ hai gặp gỡ những hãng tin mà ông thường hay lời qua tiếng lại trong chiến dịch tranh cử tổng thống kéo dài suốt 18 tháng.

Khi ông gặp một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tin tức truyền hình, ông đã chỉ trích cách họ đưa tin về chiến dịch tranh cử tổng thống và cáo buộc họ không nhìn thấy những dấu hiệu chiến thắng đáng kinh ngạc của ông trước ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trump vừa rời tòa soạn New York Times, nội dung chưa được báo chí phản ánh. Trump vừa rời tòa soạn New York Times, nội dung chưa được báo chí phản ánh.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump thường hay nổi nóng với những nhà báo hoặc cấm các cơ quan báo chí đến đưa tin về những sự kiện nơi ông xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.