Đình chỉ công tác cán bộ thanh tra giao thông tấn công nhân viên hàng không

VietTimes -- Chiều 22/10, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã đình chỉ không giao nhiệm vụ với ông Đào Vịnh Thuấn để xác minh nội dung báo chí nêu về vụ xô xát tại sân bay Nội Bài.
Ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra giao thông Hà Nội bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc.
Ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra giao thông Hà Nội bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc.

Trước đó, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài xảy ra vụ xô xát giữa bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines) với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn (cán bộ thanh tra Sở GTVT Hà Nội).

Hai người này đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP HCM, đã làm thủ tục lên máy bay nhưng đến cửa ra máy bay muộn nên không được vận chuyển. Sau đó, hai hành khách có hành vi xô xát với nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh. Camera giám sát và thông tin từ Đội An ninh cơ động (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) cho thấy cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn đã túm vai áo nhân viên Quỳnh Anh, sau đó hành khách Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu bà này.

Ngay trong ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10. Thành ủy Hà Nội cũng thừa nhận, hành vi của ông Đào Vịnh Thuấn không đúng mực gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ, công chức Thủ đô.

Với hành vi trên lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn.