Diễn tiến vụ hai quan chức VFF bị tố cáo nhận hối lộ: Nội bộ VFF đấu đá?

Hôm 16-6, cuộc gặp gỡ giữa VFF và báo chí nóng lên chuyện hai quan chức VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bị tố cáo nhận hối lộ. Chính vì vụ việc đang nóng mà Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bị “quay” không ít.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hai người bị cấp dưới tố cáo nhận hối lộ. Ảnh: XUÂN HUY
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hai người bị cấp dưới tố cáo nhận hối lộ. Ảnh: XUÂN HUY

Một số vấn đề ông Xuân Gụ xin khất lại nếu có cuộc họp báo chính thức về vấn đề trên. Riêng câu hỏi “Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có đề cập đến việc có một thành viên có chức vụ lớn trong VFF đứng sau giật dây vụ này, vậy xin ông cho biết có hay không như lời ông chủ tịch VFF nói và thành viên đó là ai?”.

Ông Xuân Gụ bình thản trả lời: “Theo tôi thì đây là việc hệ trọng trong ngôi nhà VFF và điều cần thiết của VFF là mỗi người hãy góp một phần vào việc xây dựng ngôi nhà đấy cho tốt hơn, tức cùng chung tay giải quyết chứ không phải là đi tìm xem có ai đó chống lưng hay giật dây không. Tôi không nghe anh Dũng nói trực tiếp nên tôi không thể xác định là anh ấy có nói như vậy hay không…”.

Rõ ràng là trong ngôi nhà VFF không bình yên khi nhiệm kỳ VII mới vận hành được một thời gian ngắn, đặc biệt là khi chính ông chủ tịch VFF đã thừa nhận với báo chí là có chuyện “người lớn” chống lưng để “đâm sau lưng chiến sĩ”…

Trao đổi với một số thành viên trong thường trực VFF, người viết được biết trong những cuộc họp đấy cũng có những tranh luận và thậm chí là nói nặng, nói nhẹ nhau nhưng chung quy cũng chỉ vì mục đích chung là đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chỉ có số ít người mạnh dạn có ý kiến về cách xử lý của ông chủ tịch VFF. Chẳng hạn như chỉ định thêm doanh nghiệp vào giữ vị trí thường trực thay vì là người có chuyên môn.

Trở lại diễn tiến của vụ tố cáo nhận hối lộ, phía Bộ VH-TT&DL cũng đã có cuộc họp và xem xét đơn tố cáo này trong đó có ý kiến cá nhân của một thành viên: “Đây là đơn tố cáo có địa chỉ người tố cáo và chỉ đích danh người nhận hối lộ nên sẽ phải xem xét”. Trao đổi riêng, thành viên này chia sẻ. “Về vụ việc trong đơn tố cáo thì chưa xác minh được nhưng anh Dũng (Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - PV) khi trả lời báo chí có thừa nhận việc nhận 50 triệu trong một trường hợp khác không có trong đơn tố cáo và nói sẽ dùng tiền đấy chuyển cho một người của VFF đang chữa bệnh rồi nói là của anh Chương (người tố cáo - PV). Như vậy vẫn không thể chấp nhận được”.

Cũng có ý kiến cho rằng Bộ VH-TT&DL sẽ không can thiệp sâu vào vì đây là việc của tổ chức xã hội. Tuy nhiên, một trong hai người bị tố cáo là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn lại là cán bộ cấp cao của Bộ nên khó có thể nói Bộ không liên quan và không thụ lý vụ việc.

Một diễn tiến khác cho biết thời gian qua khi công tác tại Singapore thì Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thường xuyên gặp gỡ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh và đã trao đổi với nhau rất nhiều điều, trong đó có cả thông tin ầm ĩ quanh vụ việc người của Bộ bị tố nhận hối lộ.

Theo những người hiểu về nội tình trong ngôi nhà VFF thì qua vụ này có thể VFF sắp tới có thay đổi lớn và thậm chí là không loại trừ khả năng một trong hai người bị tố cáo sẽ bị ép phải từ chức vì những ảnh hưởng và ồn ào trên.

Theo PLTP