Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp”: Tôn vinh các đơn vị đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai và lễ tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11/2022.  
Ban Tổ chức 248 họp báo về Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai
Ban Tổ chức 248 họp báo về Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai

Sáng nay, 15/8, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban Tổ chức 248) đã tổ chức họp báo, thông tin về Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai.

Diễn đàn nhằm lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sẽ có 3 hoạt động chính tại diễn đàn lần này là hội thảo “Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững”; lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022 và các doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam năm 2021 và năm 2022 tiếp kiến lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Ban Tổ chức Diễn đàn Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai trao đổi với báo chí

Ban Tổ chức Diễn đàn Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai trao đổi với báo chí

Theo PGS.TS. Nguyễn Thu Phương – Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – hội thảo “Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững” sẽ tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề chính: Vai trò, tác động của chấn hưng văn hóa đến phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; những nội dung cơ bản của chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; những bài học thực tiễn của Việt Nam và quốc tế về phát huy vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, nhất là trong và sau đại dịch COVID-19; giải pháp nâng cao vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh hậu COVID-19 và các xung đột địa-chính trị, địa-kinh tế trên thế giới hiện nay.

PGS.TS. Dương Thị Liễu – Viện trưởng Viện Văn hóa kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam - lễ tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” dành cho các doanh nghiệp đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do Hội đồng quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lựa chọn. Bộ tiêu chí do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí.

Các hoạt động của Diễn đàn nhằm góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Ban Tổ chức Diễn đàn gồm: Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Diễn đàn do Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) và các đơn vị phối hợp thực hiện.

Diễn đàn cũng là dịp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam.