Dell từ bỏ mảng máy tính bảng Android

Tuyên bố mới nhất của Dell cho thấy hãng máy tính Mỹ sẽ tập trung phát triển những thiết bị 2-trong-1 chạy nền tảng Windows.
Dell từ bỏ mảng máy tính bảng Android
Dell từ bỏ mảng máy tính bảng Android

Người dùng tablet Dell chạy Android trong thời gian tới đây sẽ không còn tiếp tục nhận được bản cập nhật cho thiết bị của mình vì Dell đã tuyên bố từ bỏ mảng sản phẩm này.

Theo tường thuật của trang tin BetaNews thì Dell sẽ tập trung phát triển mảng thiết bị lai chạy nền tảng Windows.

Dell sẽ bỏ mảng tablet Android để tập trung phát triển nhóm thiết bị 2-trong-1 chạy nền tảng Windows. ảnh 1
Dell sẽ bỏ mảng tablet Android để tập trung phát triển nhóm thiết bị 2-trong-1 chạy nền tảng Windows.

May mắn là dù không tiếp tục phát hành những bản cập nhật phần mềm cho dòng máy tính bảng Venue, nhưng Dell sẽ vẫn thực hiện các quy định về bảo hành thiết bị do hãng đề ra. Nói về lý do vì sao quyết định từ bỏ mảng tablet Android, đại diện Dell cho rằng việc sử dụng máy tính bảng hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định, người dùng đa phần chỉ có thể sử dụng tablet cho mục đích giải trí và vẫn cần đến PC khi đến văn phòng làm việc.

Thêm vào đó, thị trường tablet hiện tại cũng đã bão hòa và người dùng cũng không còn mấy mặn mà với nhóm sản phẩm này.

Dell cho biết hãng tin rằng các thiết bị 2-trong-1 sẽ vẫn là một tùy chọn ưa thích cho người dùng thích làm việc với nhóm thiết bị này bởi khả năng có thể “biến hóa” để dùng như tablet thông thường.

Theo giới quan sát, Dell hiện vẫn có nhiều khả năng thu hút người dùng bằng những thiết bị lai của mình,vì hãng cũng có không ít những thiết bị 2-trong-1 được người dùng yêu thích và đủ sức cạnh tranh cả với Surface Pro 4 của Microsoft.