Để ngăn ngừa nhân viên sử dụng điện thoại thông minh lúc đi vệ sinh, một công ty đã thiết kế ra toilet khiến nhân viên không thể ngồi quá 5 phút

VietTimes – Một công ty khởi nghiệp ở Anh có tên là StandardTolava đã thiết kế ra một nhà vệ sinh với chỗ ngồi rất khó chịu nhằm làm cho nhân viên không thể mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh ngồi lâu trong đó.
Chiếc bồn cầu StandardToilet
Chiếc bồn cầu StandardToilet

Những ông chủ chán ngấy với việc nhân viên của mình mất quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh đã có một thứ “vũ khí” mới để làm nhân viên tăng năng suất lao động, tăng giờ làm việc.

Một loại bồn vệ sinh do một công ty khởi nghiệp ở Anh chế tạo có bệ ngồi dốc xuống khiến người đi toilet không thể ngồi quá 5 phút. Chiếc bồn vệ sinh oái oăm này có tên gọi là StandardToilet.

Trang web của StandardToilet niêm yết giá của loại bồn cầu này từ 200 đến 650 USD. Họ nói rằng chỗ ngồi không thoải mái sẽ ngăn cản nhân viên sử dụng điện thoại truy cập mạng xã hội khi đi toilet, từ đó tăng hiệu suất với công việc.

“Trong thời hiện đại, nhà vệ sinh tại nơi làm việc đã trở thành không gian sử dụng điện thoại và mạng xã hội. Với những công ty coi trọng giờ làm việc, đây là lý do tại sao StandardToilet có thể là tài sản cho doanh nghiệp”, trích thông cáo báo chí của StandardToilet.

Một số người đã lên tiếng phản đối loại bồn cầu này trên Twitter, đa phần bày tỏ sự phẫn nộ.

Liệu tăng năng suất lao động có tương ứng với tăng lương? Ahaha đúng là một trò đùa
Liệu tăng năng suất lao động có tương ứng với tăng lương? Ahaha đúng là một trò đùa
Cái mông tôi chắc sẽ bị tê
Cái mông tôi chắc sẽ bị tê

Công ty Standard không phản hồi gì về những lời phàn nàn này.