Dễ dàng livestream trên iPhone, iPad qua YouTube Live

VietTimes - Thông báo mới ra hôm nay của Google cho biết dịch vụ YouTube Live đã được cập nhật các tính năng và cải tiến mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì hầu hết các tính năng mới này đã có trên Android nên người dùng iOS sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất.

YouTube Live cho phép người dùng stream trực tiếp trên iPhone và iPad dễ dàng hơn (ảnh: Wow-zone)

YouTube Live cho phép người dùng stream trực tiếp trên iPhone và iPad dễ dàng hơn (ảnh: Wow-zone)

Giờ đây, người sáng tạo nội dung có thể tương tác dễ dàng hơn với người hâm mộ trong khi phát trực tiếp nhờ tùy chọn độ trễ cực thấp mới. Tính năng mới này giúp bạn có thể phát video trực tiếp với độ trễ chỉ có một vài giây, từ đó cho phép bạn trả lời câu hỏi của người hâm mộ nhanh hơn.

Hơn nữa, nhờ tính năng ReplayKit của Apple, iPhone và iPad giờ đây có thể phát trực tiếp thông qua ứng dụng YouTube. Ngoài ra, tính năng mới cũng cho phép người dùng sử dụng microphone và camera trước của điện thoại hay máy tính bảng để thêm video và bình luận âm thanh khi đang phát trực tiếp.

“Hiện chúng tôi đang đưa tính năng vào ứng dụng YouTube chính để bạn có thể phát trực tiếp bức tranh bạn vẽ từ Procreate, cuộc đua bạn tham gia từ game đua xe Asphalt 8, cách chơi thể loại đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) từ Vainglory và nhiều hơn nữa từ bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ ReplayKit", YouTube cho biết.

Do không có quá nhiều sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp phát trực tiếp nên hiện tại dịch vụ YouTube của Google chỉ cần cạnh tranh với Twitch của Amazon trên cả nền tảng di động và máy tính để bàn. Tuy chưa nhiều nhưng với các streamers thì hai lựa chọn này đã đủ để đáp ứng nhu cầu.