Đây phải chăng là thiết bị notepad Surface bí mật mà Microsoft đang phát triển?

Microsoft được cho là đang phát triển một thiết bị giống cuốn sổ tay có thể gập được, tương tự như concept Courier trước đây từng gây không ít chú ý.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo TheVerge, hồi đầu năm nay đã có một bằng sáng chế cho thấy những thiết kế ban đầu của thiết bị này, nhưng một bằng sáng chế mới vừa được tung ra tuần này còn cho thấy nhiều chi tiết hơn nữa.

Cụ thể, bằng sáng chế này nhắc đến một thiết bị có bản lề, được đệ trình bởi các kỹ sư Microsoft Surface vốn đảm nhiệm việc thiết kế nhiều thiết bị và bản lề dành cho Surface.

Thiết bị này có vẻ sẽ có 2 màn hình riêng biệt, và có thể gập lại hoặc mở phẳng ra giống như Yoga Book của Lenovo. Một hình ảnh trong bằng sáng chế này còn cho thấy thiết bị có thể được lật ngược lại để biến thành một chiếc đồng hô để đầu giường. Chưa có thông tin chi tiết về phần mềm mà thiết bị này sẽ sử dụng, nhưng có thể thấy nhiều chi tiết phức tạp về cách thức vận hành của bản lề. Nhiều khả năng Microsoft dự định sử dụng các bánh răng nhỏ để tạo ra bản lề, cho phép thiết bị có thể được cầm theo nhiều cách.

Một trong những cách sử dụng thiết bị này là trải phẳng cả hai màn hình ra, với một khoảng trống rất nhỏ ở giữa. Có thể thấy một bàn phím ảo và trackpad, và thậm chí là cả một chương trình TV về dự báo thời tiết đang hiển thị trên màn hình.

Trước đó, một số thông tin cho rằng thiết bị tương tự Courier của Microsoft sẽ có 2 màn hình có thể gấp lại như cuốn sách, và còn kèm theo một cây bút stylus để ghi chú. Microsoft được cho là đang phát triển một ứng dụng ghi chú riêng dành cho thiết bị này, với giao diện và cách viết giống như một cuốn sổ thực ngoài đời.

Tuy nhiên trong bằng sáng chế mới này, chúng ta không hề thấy cây bút stylus nào, mà chỉ tập trung chủ yếu vào phần bản lề độc đáo của sản phẩm. Có vẻ như các kỹ sư Microsoft rất "ghiền" thiết kế bản lề mà họ đã mang lên nhiều dòng Surface, và công ty cũng đã làm ra một loại giá đỡ "không đụng hàng" cho Surface Pro và Surface Studio, hay một màn hình có thể tháo rời cho Surface Book.

Không rõ liệu sản phẩm có được tung ra thị trường không. Microsoft đã thử nghiệm ý tưởng về một chiếc Surface Mini, nhưng CEO Satya Nadella đã hủy bỏ dự án chỉ vài tuần trước khi nó được công bố. Trưởng bộ phận Surface Panos Panay từng miêu tả thiết bị bị hủy bỏ này bằng những từ như "tuyệt vời" và "giống một cuốn sổ tay Moleskine" (hình dưới)

Nếu Microsoft thực sự chuẩn bị tung ra một thiết bị di động mới, có lẽ những hình ảnh nêu trên sẽ cho chúng ta thấy cái nhìn ban đầu của một sản phẩm mà hãng đang dự tính.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2353762/day-phai-chang-la-thiet-bi-notepad-surface-bi-mat-ma-microsoft-dang-phat-trien