Microsoft sắp cho người dùng tải font chữ cho Windows ngay từ kho ứng dụng Store

Một trong những thay đổi đáng chờ đợi trên Windows 10 trong thời gian tới chính là việc có thể tải các bộ phông và cài đặt trực tiếp trên máy tính mà không cần mất công tìm kiếm trên mạng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Microsoft đang chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi chính thức đổi tên kho ứng dụng Windows Store sang Microsoft Store. Ngoài ra, hãng cũng sẽ đem tới nhiều thay đổi mới trên kho ứng dụng này. Một trong số đó là việc đưa các bộ phông chữ lên chợ ứng dụng Microsoft Store.

Theo Softpedia, một tài khoản Twitter có tên @duckiebr đã bất ngờ hé lộ hình ảnh về bộ phông chữ Arial Nova xuất hiện trên Microsoft Store. Thú vị thay, bộ phông chữ này là một ứng dụng UWP (ứng dụng có thể dùng chung cho cả Windows 10 PC và Windows 10 Mobile). Cũng trong phần mô tả, ứng dụng này có thể hoạt động cho cả máy tính, điện thoại, HoloLens và Surface Hub.

Font chữ trên Microsoft Store mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm

Hiện tại khi nhấn vào nút Get trên Microsoft Store để tải về cài đặt font chữ, tùy chọn Install sau đó sẽ chuyển sang màu xám. Điều này có nghĩa rằng, Microsoft hiện mới chỉ cho tải về và chưa thể cài đặt phông chữ. Thậm chí, trang Softpedia cũng khẳng định, họ không thể tìm thấy phông chữ sau khi tải về từ Microsoft Store.

Như vậy, đây mới chỉ là thử nghiệm ban đầu của Microsoft. Hãng công nghệ Mỹ hiện đang tiếp tục thử nghiệm với nhiều họ phông chữ khác nhau và chắc chắn danh sách phông chữ sẽ còn mở rộng thêm trong thời gian tới.

Giới công nghệ hy vọng, phông chữ sẽ sớm xuất hiện trên Microsoft Store vào mùa xuân năm sau, khi phiên bản Windows 10 Redstone 4 chính thức ra mắt.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2335639/microsoft-sap-cho-nguoi-dung-tai-font-chu-cho-winndows-ngay-tu-kho-ung-dung-store