Đây là lý do cây xăng Nhật Bản “gây bão” ở Việt Nam

VietTimes -- Hình ảnh ông chủ cây xăng 100% vốn Nhật Bản "đội mưa" khom lưng chào khách đã làm nóng dư luận những ngày qua, và ít ai biết những hành động chu đáo hơn thế xuất hiện ở ngay mỗi cột xăng, hoàn toàn không có những cái lừ mắt, hất hàm thường thấy ở các cây xăng khác.

Ngày 5/10 vừa qua, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài. Đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam.
Được biết, Idemitsu Q8 là liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản. Liên doanh này được thành lập cách đây hơn 1 năm và mỗi bên góp 50% vốn. Idemitsu Q8 hiện nắm giữ 35,1% vốn tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa. Vì vậy, Idemitsu Q8 sẽ giúp tiêu thụ xăng dầu được làm ra tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn, khi nhà máy này được đưa vào khai thác thương mại cuối năm nay.
Đây là lý do cây xăng Nhật Bản “gây bão” ở Việt Nam ảnh 1Cây xăng IQ8 100% vốn Nhật Bản được đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội)

Kuwait Petroleum và Idemitsu đều là 2 tên tuổi lớn đã gặt hái được nhiều thành công trong ngành kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại châu Âu, Nhật Bản: tại Nhật Bản, Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lớn thứ 2 trong ngành, chỉ đứng sau Nippon Oil. Còn đối tác Kuwait đang sở hữu thương hiệu xăng dầu Q8, tiêu thụ 450.000 thùng mỗi ngày trên toàn thế giới.

Việc đại gia xăng dầu đến từ Nhật Bản "chen chân" vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam, được đánh giá sẽ có những động thái mới, có lợi hơn cho khách hàng khi tăng tính cạnh tranh, minh bạch và công bằng hơn so với trước đây, khi chỉ có các doanh nghiệp trong nước độc chiếm như trước đến nay.

Được biết, IQ8 sẽ áp dụng hệ thống phần mềm quản lý tự động tại trạm xăng dầu, cho phép thanh toán bằng thẻ với nhiều tính năng ưu việt, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.
Trạm xăng dầu được thiết kế và trang bị các công nghệ mới nhất, bao gồm: bể chứa nhiên liệu 2 lớp, hệ thống đường ống dẫn bằng vật liệu tổng hợp nhằm ngăn chặn tối đa việc rò rỉ nhiên liệu gây tác động môi trường.
Cây xăng Idemitsu Q8  hiện là  cây xăng đầu tiên được đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan đưa vào vận hành tại Hà Nội
Cây xăng đầu tiên của Idemitsu Q8 nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản.
Từ cổng Khu công nghiệp Thăng Long, khách hàng rẽ phải qua trụ sở của Pansonic rồi đi tiếp gần 500m sẽ đến được cây xăng này
Nhập mô tả ảnh
Idemitsu Q8 là quản lý khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước tình trạng gian lận xăng dầu ở các trạm xăng dầu đã xảy ra tại nhiều nơi
Đây là lý do cây xăng Nhật Bản “gây bão” ở Việt Nam ảnh 10
Đây là lý do cây xăng Nhật Bản “gây bão” ở Việt Nam ảnh 11Khách hàng luôn được các nhân viên tại đây tiếp đón với thái độ cực kỳ tích cực
 Ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 kiểm tra và chỉ đạo tại trạm xăng
Hiện tại, trong khi đổ xăng, xe ô tô của khách hàng được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí.
Những cái cúi gập người đúng phong cách của người Nhật thể hiện thái độ phục vụ "khách hàng là thượng đế" của cây xăng.
Nụ cười của khách hàng và nhân viên thể hiện sự hài lòng về chất lượng dịch vụ của hệ thống bán lẻ đến từ Nhật Bản
Đây là lý do cây xăng Nhật Bản “gây bão” ở Việt Nam ảnh 21
Quy trình đổ xăng tại cây xăng IQ8, nằm trong khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).