Đây là điều chiếc iPad Pro nên có để tiêu diệt máy tính

Để phục vụ tốt hơn đối với người dùng chuyên nghiệp, iPad Pro cần hệ điều hành riêng, hỗ trợ bàn phím, trackpad, thiết bị lưu trữ kết nối qua cổng USB-C.

iPad Pro là một trong những tablet tốt nhất thị trường và ngày càng tiến gần hơn đến vị thế "sát thủ máy tính". Tuy nhiên, theo đánh giá của Scott Stein biên tập viên Cnet, Apple cần bổ sung nhiều điểm quan trọng vào phiên bản kế tiếp.

Hệ điều hành riêng cho iPad

iPad quá giống iPhone với một loạt ứng dụng trải đầy màn hình chính. Điều này có ích vào năm 2010 khi mọi người đang cần tìm hiểu tablet là gì, nhưng ngày đó đã xa. Sức mạnh của iPad Pro vượt trội so với hầu hết laptop mà tôi đang sử dụng, nhưng tôi không thể khai thác nó cho công việc hàng ngày, ngoại trừ những ứng dụng đã được tối ưu trên màn hình chia đôi.

Những icon đang làm rối rắm màn hình iPad Pro. Ảnh: Cnet.

Màn hình 12,9 inch rộng rãi của iPad Pro bị "băm nhỏ" như một mảnh lưới để đặt ứng dụng bên trên. Tôi chỉ có thể nhìn thấy ảnh nền phía sau các icon. Điều đó làm tôi nghĩ đến các widget, cửa sổ bật lên hoặc những thứ khác có thể thay thế.

Apple đã làm mới iOS trên iPad với tính năng chia đôi màn hình, dock ứng dụng và một số ý tưởng khác nhưng điều này chưa đủ. Hãng cần tạo ra sự riêng biệt cho iPad. Hệ điều hành trên máy tính bảng này cần hỗ trợ các phụ kiện mới, bao gồm trackpad, chuột, lệnh chạm hai lần với pencil và mọi thứ có thể kết nối qua USB-C.

Bàn phím thực sự đi kèm trackpad

Yêu cầu này không quá khó nhưng cần thay đổi iOS để iPad Pro hỗ trợ tốt hơn. Hiện tại tôi phải chạm vào màn hình iPad để chỉnh sửa, với trackpad thì có thể làm điều này. Với những công việc liên quan đến hoạt động trên trang web, nó sẽ giúp ích rất nhiều.

Bàn phím thực sự kèm với trackpad là những phụ kiện rất cần thiết cho công việc. Ảnh: Cnet.

Nếu tablet này có thêm bàn phím, hãy trang bị bàn phím có đèn led nền. Tùy chọn bàn phím như Pixel Slate của Google chính là điều iPad Pro cần.

Tăng thêm số cổng USB-C, bổ sung Dock

Nếu được gia tăng các kết nối kể trên, thì iPad Pro mới cần bổ sung thêm 1 cổng USB-C.

Hiện tại iPad Pro có thể dùng màn hình hoặc máy chiếu để hiển thị hình ảnh theo tỉ lệ 4:3, một số ứng dụng cho phép chọn độ phân giải của màn hình chiếu. Nhưng iPad không thể thêm một màn hình khác như máy Mac, cũng không thể hiển thị trên màn hình lớn với độ phân giải cao hơn với dock như Nintendo Switch.

Một dock mở rộng sẽ giải quyết các vấn đề kết nối trên iPad Pro. Ảnh: Cnet.

Nếu trackpad hoặc chuột được hỗ trợ, dock mở rộng sẽ trở thành trung tâm kết nối với các phụ kiện và iPad Pro sẽ là mô hình thu nhỏ của Microsoft Surface Studio.

Hỗ trợ bộ nhớ qua cổng USB-C, thêm ứng dụng chuyên nghiệp

Một phần công việc của những người dùng chuyên nghiệp là truy cập vào các file dung lượng lớn. Chỉnh sửa video hay hình ảnh đều cần nhiều không gian lưu trữ. Trả tiền để mua bộ nhớ đám mây trong trường hợp này không mang lại hiệu quả thực tế. iPad Pro cần hoạt động với thiết bị lưu trữ bên ngoài thông qua cổng USB-C.

Apple cần tạo ra những phần mềm đột phá để tận dụng sức mạnh phần cứng của iPad Pro. Tại sao chưa có Final Cut Pro X, Logic và những ứng dụng mới mẻ hơn? Thêm nhiều ứng dụng chuyên nghiệp, Apple sẽ dẫn đầu với iPad Pro.

Những phụ kiện thông minh hơn

Pencil phiên bản mới đã có thêm smart connector như AirPods. Kết nối ở mặt sau cũng được đánh giá cao nhưng còn nhiều khả năng chưa được khai thác.

Những phụ kiện thông minh sẽ khiến cho iPad Pro đa năng hơn. Ảnh: Cnet.

Hãy nhìn lại Nintendo Switch, bộ điều khiển Joy-Con đi kèm đã biến máy tính bảng chơi game này trở thành thiết bị cầm tay đa năng. iPad Pro có thể biến đổi thành nhiều thiết bị khác nhau nếu có phụ kiện thích hợp.

Tất cả những điều được đề cập trên đây có thể xuất hiện trong năm 2019. iPad Pro hiện tại vẫn chưa có những thứ tôi cần, thậm chí là thiết kế mới.

Theo Zing

http://news.zing.vn/day-la-dieu-chiec-ipad-pro-nen-co-de-tieu-diet-may-tinh-post903803.html