Đầu bếp nổi tiếng từng ăn bún chả với Tổng thống Obama ở Hà Nội qua đời vì tự tử

VietTimes – Anthony Bourdain, đầu bếp nổi tiếng với chuỗi phim “Parts Unknown” giới thiệu các món ăn trên thế giới phát sóng trên CNN đã được phát hiện tử vong vào sáng thứ Sáu (8/6). 

Anthony Bourdain hướng dẫn cựu Tổng thống Mỹ ăn bún chả tại Hà Nội (ảnh: CNN)

Anthony Bourdain hướng dẫn cựu Tổng thống Mỹ ăn bún chả tại Hà Nội (ảnh: CNN)

Ông Bourdain được phát hiện đã chết trong phòng khách sạn ở Pháp khi ông tới đây để quay tiếp các tập phim trong chuỗi “Parts Unknown”. Đây là sê ri phim truyền hình mà Bourdain giới thiệu về tinh hoa ẩm thực và văn hóa địa phương - những nơi mà ông đặt chân đến trên thế giới.

CNN cho biết cái chết của ông Bourdain là do treo cổ tự vẫn. Ông thọ 61 tuổi. 

“Với nỗi buồn vô bờ, chúng tôi xin xác nhận cái chết của người bạn, người đồng nghiệp Anthony Bourdain. Tình yêu ẩm thực của ông dành hết cho những cuộc phiêu lưu, những người bạn mới, thức ăn ngon và đồ uống, những trải nghiệm đáng nhớ khiến ông trở thành một người dẫn chuyện độc đáo. Tài năng của ông khiến chúng tôi rất khâm phục. Chúng tôi sẽ nhớ Bourdain rất nhiều. Xin chân thành chia buồn tới con gái Bourdain và gia đình của ông”, trích nội dung thông cáo của CNN phát hành vào sáng thứ Sáu.

Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự tôn trọng tới Bourdain khi gọi ông là một “hình mẫu” và nói rằng sự ra đi của Bourdain là một điều “rất buồn”.

Năm 2000, Bourdain đã viết cuốn sách "Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly" kể về cuộc đời đầu bếp của ông. Cuốn sách bán rất chạy, khởi đầu cho sự thành công của Bourdain sau này. Ông không còn phải làm việc trong những căn bếp cao cấp mà đã trở thành một người giới thiệu ẩm thực nổi tiếng trên các tạp chí và các kênh truyền hình.

Trong suốt những năm cuối thập niên 2000 và 2010, Bourdain giành được nhiều giải thưởng và đề cử ấn tượng cho các tác phẩm của mình.

Đầu bếp nổi tiếng từng ăn bún chả với Tổng thống Obama ở Hà Nội qua đời vì tự tử ảnh 1

 Ông Anthony Bourdain trong chương trình Part Unknown giới thiệu về ẩm thực Việt Nam

Bourdain sinh ra ở thành phố New York và lớn lên ở New Jersey. Mặc dù thành công trong nghề nghiệp nhưng Bourdain đã phải đấu tranh một thời gian dài để cai nghiện ma túy.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Guardian vào năm 2017, Anthony Bourdain kể lại rằng ma túy đã khiến ông trở nên dữ dằn. Ông từng mắng xối xả các đầu bếp, lạm dụng người bồi bàn và bắt nạt những người rửa bát. Ông cảm thấy tâm hồn “bị tổn thương, thất vọng và xấu hổ”.

Trước khi mất, Bourdain có cuộc sống ấm áp bên bạn gái là nữ diễn viên người Ý Asia Argento.