Đất nước trọn niềm vui - non sông liền một dải

Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 30/4/2015 tại TPHCM, Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành với hơn 6000 người tham gia.
Đất nước trọn niềm vui - non sông liền một dải

Lễ diễu binh, diễu hành và các hoạt động kỷ niệm nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của tổ quốc; cổ vũ, tạo động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các tầng lớp quân, dân, chính, đảng dự Lễ kỷ niệm.

Hai người lính bên những chú chim Bồ Câu ở khu vực nhà thờ Đức Bà - biểu tượng của hòa bình nhân loại đã truyền tải thông điệp: Mong muốn hòa bình sẽ mãi mãi trường tồn với dân tộc, con người Việt Nam và nhân loại thế giới.

Hình ảnh của cuộc chiến tranh Việt Nam không phải là súng đạn, không mang hình hài những loại vũ khí tối tân, hiện đại của đế quốc, thực dân xâm lược. Mà ngược lại, sau cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc luôn mang khuôn mặt của những người mẹ tần tảo – Người mẹ Việt Nam anh hùng.

Phần diễu binh của lực lượng vũ trang với đầy đủ các quân binh chủng, lực lượng chuyên trách cũng như tái hiện hình ảnh lực lượng dân quân tự vệ, du kích trên khắp mọi miền đất nước và hình ảnh anh giải phóng quân trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước; hình ảnh và cờ quyết chiến quyết thắng của 5 cách quân thần tốc, táo bạo tiến về giải phóng sài gòn… đã biểu dương được sức mạnh của QĐND, CAND, dân quân tự vệ và các lực lượng khác. Từ đó khơi dậy và phát huy truyền thống anh hùng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Người phụ nữ người nước ngoài tỏ ra hết sức thân mật bên người cựu chiến binh già, bà chia sẻ chiếc bi đông đeo trên vai và chiếc mũ tai bèo của quân giải phóng có chữ việt nam và cờ việt nam bà mua nó ngay khi đặt chân đến đất nước này và luôn mang nó bên mình đủ thấy tình yêu của bà với đất nước xinh đẹp, yêu chuộng hòa bình này đến dường nào.

Với quan điểm nhất quán: Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời với tổ quốc, dân tộc, dịp Lễ kỷ niệm này, Ban tổ chức đã mời khoảng 100 kiều bào – là những người có công lớn với đất nước torng cuộc kháng chiến và những người có đóng góp lớn cho cộng đồng kiều bào ở nước ngoài vệ dự Lễ.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng được giới báo chí và các hãng thông tấn nước ngoài đặc biệt quan tâm. đã có rất nhiều PV đăng ký tham dự đưa tin về sự kiện.

Chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ biệm 40 năm  ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được kết thúc trong bài hát “Đất nước trọn niềm vui”, cờ Tổ quốc và cờ Giải phóng quân tung bay trên tay đoàn quân giải phóng – đoàn quân chiến thắng cách đây 40 năm.

Để bảo đảm giữ gìn an ninh, trật tự cho việc tổ chức sự kiện, lực lượng Công an đã phải có mặt từ rất sớm để thực thi nhiệm vụ.

Một số hình ảnh diễu hành trong Lễ kỷ niệm: