Danh sách nạn nhận bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn

Cập nhật danh sách những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Đầu giờ chiều ngày 19-6, nhà xác Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tràn ngập màu tang thương. Những cuộc điện thoại từ người nhà các nạn nhân gọi đến lên hỏi tin tức từ lực lượng chức năng diễn ra dồn dập.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (20 tuổi), công nhân dọn dẹp vệ sinh đường, người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ tai nạn kinh hoàng kể lại.

Sáng nay, anh cùng nạn nhân Phan Trọng Tâm (22 tuổi), quê xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) được công ty phân công dọn dẹp vệ sinh ở khu vực cuối đèo Prenn Đà Lạt để chuẩn bị cho công tác thi công mở rộng đèo.

Vào thời điểm trên, cả hai vừa thổi bụi trên mặt đường xong, anh Nguyễn Văn Hoàng đi lên phía trên để lấy nước uống, còn Phan Trọng Tâm đang quét mặt đường.

Lúc này, xe khách BKS 60B-029.68 gắn mác Công ty Lê Mỹ từ phía TP Đà Lạt đi xuống, đến địa điểm trên thì lao với tốc độ rất nhanh, hầu như tài xế không thể kiểm soát được tốc độ.
Lực lượng cứu nạn giải cứu các nạn nhân.

Chiếc xe khách này lao sang bên kia phần đường, tông vào phía hông xe khách BKS 86B-007.25 đang lên đèo. Theo quán tính, xe khách BKS 60B-029.68 tiếp tục lao về phía trước, băng về phía tay phải theo chiều của chiếc xe này, lao qua con mương thoát nước sâu 1,5m, bám lên một quả đồi với chiều cao khoảng 10m rồi tụt xuống, lật ra đường.

“Khung cảnh lúc này vô cùng hoảng loạn, tiếng kêu la thảm thiết của hàng chục người từ trên hai xe. Tôi gọi điện cho công an, xe cứu thương tới hiện trường rồi đi tìm bạn thì thấy bạn đã tử vong trên mặt đường rồi!..” - anh Nguyễn Văn Hoàng kể lại.

Người nhà nạn nhân Phan Trọng Tâm cho biết, Tâm là bộ đội mới xuất ngũ, từ ngoài quê vào Đà Lạt làm việc được 20 ngày thì xảy ra tai nạn, tử vong.

Đến 14h ngày 19/6, lực lượng chức năng đã hoàn thành công tác cứu hộ, cứu nạn, tiến hành đưa cả 2 xe gặp nạn ra khỏi hiện trường.

Trước đó, lúc 13h cùng ngày, thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phải tập trung toàn bộ lực lượng, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ giỏi nhất cùng các phương tiện tiên tiến, hiện đại để cứu chữa cho các nạn nhân của vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Xuân Tiến giao cho Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng bố trí chỗ ăn nghỉ cho các nạn nhân và người nhà của họ. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nhà nạn nhân tiến hành các thủ tục nhận thi thể sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm tử thi.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng sẽ có trách nhiệm chở thi thể các nạn nhân về bàn giao cho gia đình. Trước mắt, UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Danh sách nạn nhân bị thương:

1. Nguyễn Ngọc Quang (1979), quê Đồng Nai (tài xế xe 60B-029.68) chấn thương sọ não, trong tình trạng nguy kịch. 
2. Hồ Trung Tín (SN 2005), chấn thương đầu (đã xuất viện) 
3. Nguyễn Thị Hà (SN 1979), chấn thương đầu 
4. Hồ Ngọc Thanh Trúc (SN 1987), đa xây xát, đã xuất viện 
5. Trần Thị Ngọc Giàu (SN 1989), chấn thương đùi, đã xuất viện 
6. Nguyễn Minh Hồng (SN 1955), chấn thương đùi, đã xuất viện 
7. Mai Chiến Sáng (SN 1983), chấn thương đùi 
8. Mai Tuấn Kiệt (SN 2012), chấn thương đầu 
9. Lê Thị Kiều Nương (SN1988), đa chấn thương, đã xuất viện 
10. Huỳnh Thị Như Ý (SN 2011), chấn thương đầu, đã xuất viện 
11. Mai Huỳnh Anh (SN 2008) chấn thương đầu, đã xuất viện 
12. Nguyễn Thị Anh Thư (SN 1991), đa xây xát, đã xuất viện 
13. Mai Kim Ngân (SN 1987) đa xây xát, đã xuất viện 
14. Lê Thị Trinh (SN 1945), chấn thương đùi, đã xuất viện 
15. Ngô Thị Phương (SN 1964), chấn thương lưng 
16. Đặng Minh Mẫn (2009), chấn thương chân, đã xuất viện

Theo CAND