Đánh bom khủng bố man rợ ở Qamishli, 44 người thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 27.07.2016, Hai  nổ kinh hoàng xảy ra tại thành phố phía đông bắc của tỉnh Qamishli đã sát hại 44 dân thường và làm bị thương 120 người khác. Hai kẻ khủng bố đã tiến hành các vụ đánh bom tự sát này ở quận chủ yếu do người Kurd sinh sống ở thành phố Al - Qamishli.
Khủng bố tàn bạo ở thành phố Al-Qamishli
Khủng bố tàn bạo ở thành phố Al-Qamishli

Vụ tấn công khủng bố diễn ra tại quận Al-Hilaliyah phía tây thành phố Al-Qamishli, quận này do chính quyền tự trị người Kurd kiểm soát.

Xe VBIED (xe đánh bom tự sát) đầu tiên lao vào trung tâm Asayish (lực lượng an ninh người Kurd) có vị trí địa lý ở phần phía tây thành phố. Khi vụ nổ đầu tiên vừa dứt, tay súng Hồi Giáo cực đoan lại kích nổ một xe bom tự sát thứ hai khi người dân đổ xô đến khu vực đánh bom để cứu hộ. Trang tuyền thông chính thức của IS Al-Amaq đã tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các lực lượng người Kurd dẫn đầu Lực lượng Dân chủ  Syria (SDF), được sự yểm trợ của lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu, đang bao vây tiêu diệt IS trong thành phố Manbij phía đông bắc Aleppo.

Lực lượng IS đã thực hiện rất nhiều các vụ tấn công tự sát đánh vào cộng đồng người Kurd ở Qamishli.

Trẻ em người Kurd bị thương trong vụ đánh bom
IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom khủng bố
Toàn bộ khu nhà bị phá hủy hoàn toàn
Vụ nổ kinh hoàng thứ 2 của xe bom tự sát

 NT