Dân mạng thích thú tạo video theo trào lưu lái xe tàng hình

VietTimes – Người dùng Twitter đang hào hứng tạo video theo trào lưu lái xe tàng hình. Những người trong video dường như lái một chiếc xe lao vút đi. 

Lái xe tàng hình là một hình thức tạo video vui nhộn và chia sẻ trên mạng xã hội

Lái xe tàng hình là một hình thức tạo video vui nhộn và chia sẻ trên mạng xã hội

Hôm thứ Sáu, một cô bé có tên là Jaylynn Malone đã tweet một đoạn video clip ngắn trong đó chị của cô bé ngồi trên sàn phóng tắm và bỗng dưng lao vút đi như ngồi trên một chiếc xe tàng hình.

Trên Twitter, nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên với video này. Họ không hiểu tại sao mà một người đang ngồi lại có thể chuyển động với tốc độ nhanh như vậy. Một số người nói đùa rằng clip này là tác phẩm của “ma quỷ”, như thể chị gái của Malone bị lôi đi bởi một thế lực siêu nhiên.

Thực ra đây là xảo thuật quay video với sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh sửa

Malone đã giải thích cho mọi người cách quay video “đi xe tàng hình” nói trên. Tất cả những gì bạn cần làm là quay video bạn di chuyển trong tư thế ngồi từ phía trước ra phía sau. Ví dụ, chị của Malone di chuyển ra phía sau bằng cách đạp chân vào bồn tắm.

Sau đó, sử dụng bộ lọc “tua lại” trên một ứng dụng như Snapchat hoặc Instagram để quay ngược lại chuyển động, khiến cho nhân vật có hướng di chuyển về phía trước thay vì lùi lại như trong video gốc.

Malone thậm chí còn chia sẻ hai video mà mẹ cô bắt chước để tạo ra chuyển động “xe tàng hình”.

Sau khi Malone chia sẻ bí quyết tạo video “xe tàng hình”, dân mạng đã hào hứng làm theo với hàng loạt video mới được đưa lên Twitter.

Một số người khi làm clip thậm chí còn đeo kính như thể bảo vệ đôi mắt trước những cơn gió (tưởng tượng) giống như khi lái xe ở ngoài. Một người đàn ông còn làm điệu bộ khởi động xe.

Một vài người thích thú chia sẻ video “tai nạn” bất ngờ khi lái xe tàng hình.

Cô bé Malone sau đó đã đăng một tweet rằng: “Các bạn có thể chia sẻ sự tán thưởng cho mẹ và chị tôi, những người giúp cho chủ đề này tồn tại”.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.