Dân Hà Nội ít nhậu, cả tuần chỉ bắt được 201 “ma men”

VietTimes – TTXVN dẫn tin từ PC 67 - Công an Hà Nội cho biết, sau một tuần triển khai Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội (từ 16 đến 24/8), CSGT thành phố đã xử lý 201 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 201 phương tiện.
Ảnh minh họa. Nguồn VNTTX
Ảnh minh họa. Nguồn VNTTX

Cũng trong thời gian một tuần này, CSGT Hà Nội đã xử lý 9.406 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 433 phương tiện và 2.337 bộ giấy tờ.

Theo PC 67, các hành vi vi phạm chủ yếu của người điều khiển phương tiện là vi phạm về nồng độ cồn, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, không có đăng ký xe...

Theo PC 67, Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông-trật tự xã hội được đơn vị triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 16/8 đến ngày 15/9.

Trong thời gian này, công an thành phố tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển xe ôtô (xe ôtô con, xe khách, xe tải, xe taxi, xe buýt, xe cứu thương, xe container), mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; xe ba, bốn bánh giả danh thương binh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, trên các tuyến quốc lộ, PC 67 sẽ kiểm tra, xử lý các hành vi chạy quá tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định; người ngồi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông..