Dâm ô nhiều bé gái, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM lãnh 4 năm 6 tháng tù giam

VietTimes – Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã dâm ô 3 bé gái để thỏa mãn nhu cầu tình dục, đã nhận mức án 4 năm 6 tháng tù giam và cấm hành nghề trong vòng 4 năm sau khi ra tù.
Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hiếu Nguyễn
Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Sáng 15/5, Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh đã xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Dũng – nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM về tội dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa, Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, từ cuối tháng 5/2019 đến cuối tháng 6/2019, Nguyễn Tiến Dũng đã có hành vi xâm hại tình dục, dâm ô với các trẻ em gái: em K.A. (sinh năm 2005) 4 lần; em K.T. (sinh năm 2004) 2 lần; em K.N. (sinh năm 2005) 3 lần. Các em bị xâm hại tình dục ngay tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, địa chỉ 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tại phiên tòa, Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ảnh: Hiếu Nguyễn
Tại phiên tòa, Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Nguyễn Tiến Dũng khai, sau 21 giờ, Dũng đến cửa sổ phía sau phòng nữ và thò tay vào bên trong thực hiện hành vi dâm ô các trẻ em gái; yêu cầu các em đưa tay sờ soạng vào bộ phận sinh dục của Dũng để thoải mãn nhu cầu tình dục. Sau đó, Dũng cho các em thức ăn, thuốc lá để hút,...

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Nguyễn Tiến Dũng xâm phạm sự phát triển bình thường của trẻ em, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Thạnh đề nghị mức án 4-5 năm tù giam. 

Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng án tù 4 năm 6 tháng vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo điểm b,c,d khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Bị cáo thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên, với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM là người bảo vệ quyền lợi cho 3 trẻ bị Nguyễn Tiến Dũng dâm ô, bản án này là thích đáng, đúng pháp luật.

Trước khi phiên tòa diễn ra, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng đã bồi thường thiệt hại tinh thần 10 triệu đồng cho mỗi gia đình. Sau phiên tòa, theo yêu cầu của luật sư Nữ, Nguyễn Tiến Dũng phải bồi thường thêm 10 triệu đồng cho mỗi gia đình. Ngoài ra, sau khi mãn hạn tù, Tòa cấm Nguyễn Tiến Dũng hành nghề trong 4 năm với công việc thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo.