Đại gia Lê Ân: U80 hăng hái vác đơn đi kiện

Lão đại gia Lê Ân xứng đáng nằm trong danh sách những doanh nhân đặc biệt nhất Việt Nam. Ông được nhiều người biết đến với biệt danh “chơi ngông” bậc nhất Việt Nam. Lão đại gia Lê Ân cũng là một trong những đại gia “chăm chỉ” vác đơn đi kiện nhất.
Đại gia Lê Ân: U80 hăng hái vác đơn đi kiện

Tố cáo lãnh đạo phường hủy hoại tài sản

Ngày 28/8, đại gia Lê Ân (TP Vũng Tàu) cho biết trên báo chí rằng đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi có dấu hiệu trái pháp luật của lãnh đạo UBND phường 3, TP Vũng Tàu.

Theoông Lê Ân, bản án năm 2003, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM tuyên 1,2 ha đất đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, Vũng Tàu) của ông Lê Ân được giao cho Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) để bồi thường thiệt hại trên 21 tỷ đồng. Gần một năm sau, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi 4.300 m2 đất trong khu này để giao cho bà Lê Thị Cường nên xảy ra tranh chấp.

Là người đại diện cho Hội đồng thanh lý tài sản của VCSB, ông Lê Ân xin phép UBND TP Vũng Tàu để làm hàng rào xung quanh diện tích hơn 7.700 m2 không tranh chấp. Xét yêu cầu này là chính đáng, UBND TP Vũng Tàu đồng ý đơn của Hội đồng thanh lý VCSB bằng văn bản.

Đầu tháng này, gió lốc cuốn sập hàng rào 45 m nên tôi mua vật tư để xây lại, không cho người vào đó đá gà, hút chích, xả rác. Khi đang xây thì bị địa phương cho người đến phá bỏ, gây thiệt hại cho tôi khoảng 100 triệu đồng.

Đại gia “chăm chỉ” vác đơn đi kiện nhất

Trong cuộc đời của lão đại gia Lê Ân, đã không ít lần ông “vác đơn” đi kiện, kháng cáo nhằm đòi lại tiền, tài sản.

Vụ kiện để đời của ông Lê Ân chính là đòi lại mảnh đất 12.000m2 tại trung tâm Vũng Tàu. Sau khi thi hành án tù trở về, đại gia Lê Ân không đồng tình với một quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nên khởi kiện. Sau nhiều năm dài đằng đẵng, cuối cùng ông cũng giành phần thắng. Nhưng điều đó không làm ông vui vì để lấy lại được cái thuộc về mình, ông đã mất quá nhiều thời gian và công sức, những thứ không thể tính được bằng tiền.

Trước đó, khi bị vợ chiếm hết tài sản, đại gia Lê Ân cũng vác đơn đi kiện. Sau nhiều năm kiện cáo, tháng 2/2013, lão đại gia này đã được tòa án Quận Tân Bình, TP. HCM trao lại quyền sử dụng ngôi nhà mà người vợ lớn của ông chiếm đoạt.

Đại gia Lê Ân tạc tượng 3 bà vợ bội bạc

Năm 2015, dư luận xôn xao lại xôn xao trước việc ông Lê Ân viết đơn kêu cứu đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguyên nhân là ông Lê Ân chưa được UBND huyện Long Điền bồi thường chi phí san lấp mặt bằng đã đầu tư vào Làng cô nhi Nghĩa Ân. Ông Lê Ân bị thu hồi các quyết định đầu tư làng cô nhi, nhưng tiền san lấp mặt bằng gần 1,6 tỷ đồng từ 20 năm trước không được bồi thường vì thiếu hóa đơn, chứng từ.

Mới đây, vào chiều 19/8, đại gia Lê Ân từ Bà Rịa - Vũng Tàu điện thoạt đến PV báo Một thế giới với nội dung kêu cứu giùm những người bạn của mình vì bị vợ chồng một “đại gia” khác ở Hà Nội quỵt nợ.

Theo đại gia Lê Ân, các bạn từng giúp đỡ ông khi gặp nạn nên nay họ gặp nạn ông không thể khoanh tay, muốn cơ quan chức năng can thiệp để phanh phui sự việc có dấu hiệu bị “chìm xuồng” vì nhiều lần nạn nhân gửi đơn tố cáo đến nhà chức trách nhưng không thấy hồi âm.

TheoVNN