Đặc nhiệm Syria tập kích kho vũ khí lớn của phiến quân

VietTimes -- Ngày 29.12.2016, lực lượng đặc nhiệm Không quân Syria tiến hành cuộc đột kích vào một kho vũ khí lớn trên cao nguyên Al-Ghaab phía tây tỉnh Hama, thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị, đạn pháo tăng, tên lửa phòng không cá nhân MANPAD cung cấp cho các tổ chức thánh chiến Syria.
Kho vũ khí thu được của phiến quân trên vùng nông thôn tỉnh Hama
Kho vũ khí thu được của phiến quân trên vùng nông thôn tỉnh Hama

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, lực lượng đặc nhiệm nhận được thông tin từ một người dân địa phương về việc có một nhóm chiến binh đã xây dựng một kho vũ khí lớn trên bình nguyên Al-Ghaab.

Cuộc tập kích diễn ra chớp nhoáng trong khoảng 2 giờ, nhóm đặc nhiệm không quân Syria bắt gọn những kẻ tình nghi là chiến binh thánh chiến, thu giữ toàn bộ bộ vũ khí. Theo lời khai, lượng vũ khí này nhằm cung cấp cho các tay súng thánh chiến trên miền Bắc Hama và Idlib.

Kho vũ khí này được cho là một trong những kho quân sự quan trọng nhất, cung cấp nguồn vũ khí cho các nhóm thánh chiến trên vùng nông thôn miền Bắc Hama. Những tên lửa phòng không MANPAD thu được cho thấy, phiến quân thánh chiến đã sẵn sàng chiến đấu đến cùng chống lại lực lượng không quân Syria.

Kho vũ khí thu được của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng đồng bằng Al-Ghaab

NT