Đặc nhiệm Afghanistan giải cứu 59 con tin

Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan ngày 1.1 đã giải thoát 59 con tin bị các chiến binh Taliban giam giữ ở tỉnh Helmand, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết.
Lính Afghanistan tại tỉnh Helmand, tháng 12.2015 - Ảnh: AFP
Lính Afghanistan tại tỉnh Helmand, tháng 12.2015 - Ảnh: AFP

Các con tin bị bắt với các lý do khác nhau và giam giữ trong các căn cứ bí mật của Taliban ở vùng Nahr-e-Sarazh. Hoạt động giải cứu diễn ra vào rạng sáng ngày 1.1, 59 con tin được giải thoát an toàn và đưa về các căn cứ quân sự Shorabak và Bastion của Bộ Quốc phòng, hãng Khaama Press ngày 2.1 đưa tin.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, Mohammad Ayub Salangi xác nhận việc giải cứu con tin trong tài khoản Twitter của mình. “Lực lượng đặc nhiệm đã giải thoát 59 người từ các nhà tù của Taliban trong khu vực Nahr-e-Sarazh thuộc tỉnh Helmand”, ông Salangi viết.

Tình hình ở Afghanistan trong những tháng gần đây đã xấu đi rõ rệt. Taliban trước đây kiểm soát một vùng rộng lớn tại các khu vực nông thôn của đất nước, đã tổ chức những cuộc tấn công lớn vào các thành phố. Vào cuối tháng 9.2015, quân Taliban chiếm được thành phố Kunduz ở phía Bắc với hơn 300 nghìn dân và bây giờ bắt đầu tấn công vào thành phố Ghazni, trung tâm hành chính của tỉnh cùng tên ở phía tây nam thủ đô Kabul

Theo Thanh Niên