Đã xử lý tài sản Giang Kim Đạt ở nước ngoài

Theo Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), việc xử lý tài sản ở nước ngoài của bị can Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin đã đạt kết quả tốt.
Đã xử lý tài sản Giang Kim Đạt ở nước ngoài

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ hết sức tích cực, nhiệt tình từ phía Singapore.

Trong việc xử lý tài sản ở nước ngoài của bị can Giang Kim Đạt, Cục Chống tham nhũng là cơ quan quản lý Nhà nước được giao điều hành, phối hợp chung để làm việc với Singapore nhằm giải quyết tốt vấn đề. Bộ Công an chủ trì điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

fig come here

Khi công tác tại Vinashinlines, Giang Kim Đạt đã thông đồng cấu kết với nước ngoài gửi giá ăn chia hoa hồng 1% giá trị hợp đồng mua tàu và tiền chênh lệch khi cho thuê tàu từ 1 đến 2 giá. Bằng phương thức thủ đoạn này, Đạt đã chiếm đoạt khoảng 19 triệu USD.

Do vụ án đang trong giai đoạn điều tra, ông Phạm Trọng Đạt không thông tin cụ thể, chi tiết vụ việc song khẳng định đã đảm bảo mục tiêu xử lý tham nhũng và thu hồi tài sản.

Giang Kim Đạt, nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vận tải Vinashin (Vinashinlines) thuộc Tập đoàn Vinashin đã bị bắt hồi tháng 7/2015 sau 5 năm trốn truy nã.

Cơ quan An ninh điều tra xác định khối tài sản bất minh mà Đạt tham ô tài sản của nhà nước ước tính hàng trăm tỉ đồng đứng tên người thân gia đình Giang Kim Đạt.

Đến ngày 7/7 vừa qua, cán bộ chiến sỹ các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt được Giang Kim Đạt sau 5 năm truy nã.

Khi công tác tại Vinashinlines, Giang Kim Đạt đã thông đồng cấu kết với nước ngoài gửi giá ăn chia hoa hồng, cụ thể hoa hồng 1% giá trị hợp đồng mua tàu và tiền chênh lệch khi cho thuê tàu từ 1 đến 2 giá. Bằng phương thức thủ đoạn này, Đạt đã chiếm đoạt khoảng 19 triệu USD.

Khối tài sản này, được bị can Đạt chuyển cho người thân trong gia đình đứng tên mua nhiều tài sản như căn hộ cao cấp, biệt thự, xe ô tô...

Ngoài ra, khi bỏ trốn sang Singapore, bị can Đạt đứng tên mua 1 căn hộ có giá 3,6 triệu USD. Đạt còn mua căn hộ khác tại đảo Sentosa, Singapore nhưng đã bán.

Theo ĐTCK