Đà Nẵng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đi chợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là người dân phải đeo khẩu trang khi đi chợ

Lực lượng bảo vệ tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đi chợ ở Đà Nẵng
Lực lượng bảo vệ tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đi chợ ở Đà Nẵng

Cụ thể, Sở Công thương TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ trên địa bàn, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Tại cộng đồng và khu vực công cộng, Sở Công thương yêu cầu người dân, các tiểu thương,… thực quy định “5K”- tuân thủ việc đeo khẩu trang, thực hiện khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế đầy đủ.

Đặc biệt, Sở Công thương yêu cầu biệt lưu ý yêu cầu tất cả các nhân viên, tiểu thương và khách hàng phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng (trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi) và khử khuẩn tay. Đồng thời, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai ký cam kết tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, Sở Công thương yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, Sở Công thương còn yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, nhất là trong tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể quay trở lại.