Đà Nẵng xuất hiện phiếu xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đã xuất hiện văn bản giả mạo một trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đây là thông tin do Sở TT&TT Đà Nẵng vừa đưa ra tối nay 2/12.

Phiếu xét nghiệm giả mạo với phần kết quả được ghép nghiêng
Phiếu xét nghiệm giả mạo với phần kết quả được ghép nghiêng

Tối muộn ngày 2/12, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết đang truy lùng nguồn gốc một văn bản giả mạo phiếu trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 2/12 của một người tên Ng.Th.K.A (SN 1976, trú Hoà Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng, phiếu xét nghiệm giả mạo đã tẩy xoá phần ghi kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện đối với mẫu bệnh phẩm lấy ngày 1/12 từ kết quả "âm tính" sang "dương tính" với SARV-CoV-2.

“Nếu nhìn kỹ bản chụp của phiếu xét nghiệm thì chữ “dương tính” ghi trên phiếu được ghép bị nghiêng và lệch. Hiện Sở TT&TT TP Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan công an tiến hành truy nguồn gốc phát tán công văn giả mạo này” – nguồn từ Sở TT&TT TP Đà Nẵng thông tin.

Cũng theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng, sau khi tiến hành xác minh tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và đối chiếu với phiếu xét nghiệm thật do Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cung cấp thì kết quả xét nghiệm của người nói trên âm tính với SARV-CoV-2, chữ “Âm tính” được in đậm, sắt nét và ngay ngắn.

Phiếu xét nghiệm thật

Phiếu xét nghiệm thật

Trước thông tin giả mạo gây hoang mang dư luận trên, Sở TT&TT TP và cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành truy nguồn gốc phát tán văn bản trên.

Người dân biết được nguồn phát tán văn bản giả mạo xin thông tin đến đường dây nóng của Sở TT&TT TP Đà Nẵng và cơ quan Công an gần nhất.