Đà Nẵng xem xét thu hồi nhà đất khu vực trung tâm làm bãi đỗ xe

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho các Sở ban ngành xem xét nghiên cứu, rà soát các vị trí xây dựng bãi đỗ xe tại các khu vực đất trung tâm TP và các khu vực ven biển.
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho các Sở ban ngành xem xét nghiên cứu, rà soát các vị trí xây dựng bãi đỗ xe tại các khu vực đất trung tâm TP và các khu vực ven biển.
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho các Sở ban ngành xem xét nghiên cứu, rà soát các vị trí xây dựng bãi đỗ xe tại các khu vực đất trung tâm TP và các khu vực ven biển.
Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư hiện trạng có hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đảm bảo, có nhu cầu cao về vị trí đậu đỗ xe (xe máy, ôtô) để đề xuất phương án quy hoạch xây dựng bãi đỗ xe kết hợp công trình thương mại dịch vụ và đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố (như: khu đất công cộng đối diện khách sạn One Opera, khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh, khu đất số 92 Điện Biên Phủ...); đề xuất phương án đầu tư, kế hoạch thực hiện, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 4/2018.
Đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng xem xét khi tiến hành thu hồi các nhà, đất có vị trí trung tâm thì nghiên cứu phương án làm bãi đỗ xe phục vụ công cộng; phối hợp với Sở GTVT tiến hành rà soát các công trình, trụ sở các Hiệp hội theo hướng bố trí các Hiệp hội chung vào một số tòa nhà để ưu tiên quỹ đất sau khi sắp xếp các đơn vị phục vụ vào mục đích công cộng, làm bãi đỗ xe nhiều tầng kết hợp công trình thương mại dịch vụ; báo cáo UBND TP trong tháng 4/2018.
Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các vị trí đề xuất xây dựng bãi đỗ xe dọc tuyến đường ven biển, lập phương án và đề xuất hình thức đầu tư cụ thể; báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.