Đà Nẵng triển khai ứng dụng hẹn giờ khám bệnh tại các cơ sở y tế của địa phương

VietTimes -- Sau thời gian thực hiện thí điểm ứng dụng hẹn giờ tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương triển khai ứng dụng hẹn giờ khám bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh do TP quản lý.
Đà Nẵng triển khai ứng dụng hẹn giờ khám bệnh tại các cơ sở y tế của địa phương
Đà Nẵng triển khai ứng dụng hẹn giờ khám bệnh tại các cơ sở y tế của địa phương
Theo đó, người dân có thể đặt trước lịch khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện bằng cách gọi đến Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng (0236 1022) hoặc đăng kí trực tuyến qua công cụ hẹn giờ khám bệnh do Sở Nội vụ xây dựng được thể hiện tại Cổng thông tin điên tử TP Đà Nẵng-http://danang.gov.vn/web/guest/trang-chu, hoặc (theo đường link), hay truy cập ứng dụng tại trang thông tin điện tử của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn.
Để đặt lịch trước, người dân cần cung cấp các thông tin gồm: họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, yêu cầu khám, số người đến khám trong cuộc hẹn (tối đa 3 người) và lịch khám dự kiến (chỉ được hẹn trước trong vòng 2 tuần). Sau khi đặt lịch thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận đến số điện thoại và gửi Phiếu hẹn giờ vào email do người dân cung cấp.
Đến ngày hẹn khám, người dân vào thẳng quầy dành cho đối tượng ưu tiên, hoặc liên hệ với bàn hướng dẫn tại các cơ sở khám chữa bệnh để đăng ký khám theo lịch đã hẹn. Người đến khám chỉ cần mang theo tin nhắn xác nhận hoặc phiếu hẹn giờ để xác nhận thông tin.
Để đặt lịch trước, người dân cần cung cấp các thông tin theo hướng dẫnĐể đặt lịch trước, người dân cần cung cấp các thông tin theo hướng dẫn

Theo ứng dụng, hiện tất cả các cơ sở y tế do TP Đà Nẵng quản lý đã được hiển thị thông tin để đặt lịch. Trong đó, Bệnh viện Phụ sản-nhi Đà Nẵng đã chính thức áp dụng hình thức đặt lịch hẹn trực tuyến kể từ ngày 21/3/2017. 

Việc đưa ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kí khám chữa bệnh giúp bệnh viện linh động trong việc sắp xếp thời gian khám, tạo sự thuận lợi, chủ động cho bệnh nhân cũng như nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.