Đà Nẵng: Sẵn sàng các phương án tháo dỡ sai phạm tại Mường Thanh - Sơn Trà

VietTimes -- Từ nay đến Tết dương lịch, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ tuyên truyền, vận động di dời dân ở các tầng sai phạm. Nếu chủ đầu tư không tự giác tháo dỡ, UBND quận sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ. 
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Sáng nay, 29/10, ông Nguyễn Đức Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn - cho biết đã hoàn thành quy trình tháo dỡ các hạng mục sai phạm của Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. 

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, quyết định cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã được UBND quận Ngũ Hành Sơn gửi đến chủ đầu tư. Nhưng đến nay, chủ đầu tư chưa có động thái gì liên quan đến quyết định tháo dỡ.

“Thời gian thực hiện quyết định này là 365 ngày, nhưng sau 15 ngày kể từ ngày quyết định được gửi đến chủ đầu tư, mà chủ đầu tư không tháo dỡ các hạng mục sai phạm, thì quận sẽ tiến hành cưỡng chế” - ông Nguyễn Đức Việt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Việt, từ nay đến Tết dương lịch sẽ tuyên truyền, vận động di dời dân ở các tầng sai phạm. Vì vấn đề là các căn hộ này chưa đủ điều kiện để bán, nhưng chủ đầu tư vẫn bán cho các hộ dân vào ở. Chính vì vậy mà TP đã thành lập tổ tư vấn pháp lý để tư vấn cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Đức Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn trả lời báo chí tại họp báo
Ông Nguyễn Đức Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn trả lời báo chí tại họp báo

Ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng - cho hay Sở đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an TP để xem xét có dấu hiệu vi phạm pháp luật không.

Tuy nhiên phía Công an TP Đà Nẵng lại cho biết chưa nhận được kiến nghị gì liên quan đến vụ việc.