Đà Nẵng: Quận Sơn Trà chính thức trở thành đơn vị hành chính loại I

VietTimes -- UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận quận Sơn Trà là đơn vị hành chính loại I. 
Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa được công nhận là đơn vị hành chính loại I.
Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa được công nhận là đơn vị hành chính loại I.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và trao quyết định công nhận cho Quận ủy, UBND quận Sơn Trà. Với quyết định này, UBND quận Sơn Trà là quận thứ 3 của TP Đà Nẵng được nhận Quyết định điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính từ loại II lên loại I của Bộ Nội vụ trong năm 2017. 
Để trở thành đơn vị hành chính quận loại I, quận Sơn Trà đạt 79/100 điểm với 5 tiêu chí cơ bản (quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc, trình độ phát triển kinh tế - xã hội và các yếu tố đặc thù) theo quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.
Tại buổi tiếp nhận Quyết định công nhận, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, quận Sơn Trà có vị trí thuận lợi về phát triển kinh tế với đường nội quận nối với Quốc lộ 14B, Tây Nguyên-Lào. Quận Sơn Trà là địa bàn quan trọng về quốc phòng-an ninh, có cảng nước sâu Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực Miền Trung - Tây nguyên. 
Đặc biệt, quận có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế biển do có lợi thế bãi biển đẹp trải dài từ phường Thọ Quang đến phường Phước Mỹ, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của bán đảo Sơn Trà và dòng sông Hàn chạy dọc phía Tây cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, hoạt động du lịch phong phú như bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng, Cầu quay Sông Hàn, Cầu Rồng…