Đà Nẵng: Phải đảm bảo an toàn PCCC tuyệt đối bảo vệ APEC

VietTimes -- Tại buổi làm việc với Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, Bộ Công an đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về PCCC đối với các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra APEC 2017.

Tại buổi làm việc với Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, Bộ Công an đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về PCCC đối với các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra APEC 2017.

Tại buổi làm việc với Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, Bộ Công an đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về PCCC đối với các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra APEC 2017.

Ngày 25/7, tại Đà Nẵng, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra an toàn PCCC và làm việc với Cảnh sát PCCC Đà Nẵng về công tác bảo vệ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 và kết quả thực hiện tháng an toàn PCCC đối với nhà cao tầng, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) cho biết, để đảm bảo an toàn PCCC trong thời gian diễn ra sự kiện này, Bộ Công an tổ chức đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện các điều kiện an toàn PCCC tại một số địa phương tổ chức sự kiện. Đồng thời yêu cầu các lực lượng Cảnh sát PCCC phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về PCCC đối với các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra APEC 2017; đảm bảo an toàn nơi ăn nghỉ của nguyên thủ các nước, đại biểu, khách mời và các hoạt động bên lề; nắm chắc tình hình, chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, thiếu sót về PCCC.
Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng PCCC tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng về phương án huy động lực lượng và phương án chữa cháy; phương án cứu nạn cứu hộ nhằm kịp thời xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ có thể xảy ra,…
Diễn tập PCCC nhà cao tầng tại TTHC TP Đà NẵngDiễn tập PCCC nhà cao tầng tại TTHC TP Đà Nẵng

Đối với công tác thực hiện tháng an toàn PCCC đối với nhà cao tầng, trung tâm thương mại trên địa bàn Đà Nẵng. Đoàn công tác cho biết, Đà Nẵng hiện có 5 công trình siêu cao tầng (từ 30 tầng trở lên), 127 nhà cao tầng (từ 10 tầng trở lên) và 6 trung tâm thương mại. Các tòa nhà cao tầng này có nhiều công năng sử dụng khác nhau (văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim)… luôn tập trung nhiều vật liệu dễ cháy, làm gia tăng mức độ nguy hiểm. Đặc biệt, những người sống trong nhà cao tầng có đủ mọi lứa tuổi, người già đến trẻ em, với số lượng người đông nên cần kịp thời triển khai các hoạt động chữa cháy, phương án thoát nạn nếu có sự cố xảy ra. Nhất là Đà Nẵng cần tăng cường hơn nữa các giải pháp phòng ngừa hiệu quả, giải pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phù hợp đối với đặc biểm của từng công trình. Trong đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở, cán bộ công nhân viên, người dân trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.