Đà Nẵng: Nhật Bản hợp tác tuyển dụng thực tập sinh ngành Du lịch

VietTimes -- Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) vừa ký kết biên bản thỏa thuận với Đại học Đông Á trong việc tuyển dụng sinh viên Du lịch-ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng sang Nhật thực tập nghề và hưởng lương.

Sáng 19/10, Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) vừa ký kết biên bản thỏa thuận với Đại học Đông Á trong việc tuyển dụng sinh viên Du lịch-ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng sang Nhật thực tập nghề và hưởng lương.

Sáng 19/10, Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) vừa ký kết biên bản thỏa thuận với Đại học Đông Á trong việc tuyển dụng sinh viên Du lịch-ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng sang Nhật thực tập nghề và hưởng lương.

Theo đó, từ năm 2018, Tập đoàn Zensho chính thức tuyển dụng 200 sinh viên Quản trị khách sạn, nhà hàng ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 mối năm sang Nhật Bản thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật. 
Các năm tiếp theo vẫn giữ tổng số lượng sinh viên tham gia các đợt thực tập trong mỗi năm là 200 sinh viên cùng trình độ Nhật ngữ N3. Tổng thời gian thực tập được xác định là 11 tháng, được tính từ tháng 4 năm trước đến tháng 2 năm sau. Nội dung thực tập được chi tiết hóa với các học phần về quản lý cửa hàng Nhật Bản (gồm kỹ năng quản lý cửa hàng – quản lý tổ chức và quản lý nhân viên) được đào tạo bổ sung định kỳ hàng tháng và thực hành kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trực tiếp tại chuỗi cửa hàng.
Trước đó, nhiều Tập đoàn của Nhật Bản như: Route-Inn, Seven-Eleven Japan,… cũng đã ký kết với ĐH Đông Á trong việc tuyển thực tập sinh sang Nhật để thực tập có hưởng lương và phát triển kỹ năng nghề thực tế đối với các ngành học như Quản trị du lịch-lữ hành, Quản trị khách sạn-nhà hàng,…
Zensho là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng ẩm thực hàng đầu tại Nhật Bản. Zensho hiện có mặt trên 8 quốc gia với hơn 5.000 cửa hàng đang hoạt động cùng hơn 55.000 nhân viên đang làm việc toàn thời gian và bán thời gian. Những cửa hàng sukiya đầu tiên tại Việt Nam cũng đã được mở cửa từ 6/2017 và đang tiếp tục được mở rộng với quy mô dự kiến lên đến 100 cửa hàng cùng nhu cầu 600 nhân sự quản lý và làm việc tại cửa hàng.

Ông Matao Kamimura – đại diện Tập đoàn Zensho, Nhật Bản và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á tại buổi ký kết hợp tác