Đà Nẵng khởi động đồng hồ đếm ngược đón APEC 2017

VietTimes -- Sáng 18/4, UBND TP Đà Nẵng và Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức lễ khởi động đồng hồ đếm ngược đến sự kiện Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược APEC 2017 tại Đà Nẵng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược APEC 2017 tại Đà Nẵng

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Lãnh đạo các Cục, Vụ của các Bộ là thành viên các Ban, Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Và đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng gồm ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo APEC thành phố Đà Nẵng 2017.

Hoạt động nhằm khởi động và quảng bá cho Tuần lễ cấp cao, đồng thời thể hiện cam kết cũng như sự sẵn sàng của Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị và chào đón sự kiện chính trị và kinh tế tầm cỡ quốc tế. 

Để chuẩn bị tốt cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đã và đang khẩn trương hoàn thành cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú và dịch vụ theo tiến độ, đảm bảo an ninh an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tích cực quảng bá sự kiện đến với người dân, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chào mừng Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017, các cơ quan thông tấn bá chí đến tham dự sự kiện.

Cùng ngày, đoàn công tác gồm Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và các bộ ngành Trung ương đã có chuyến kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị và công trình phục vụ sự kiện APEC 2017 tại Đà Nẵng. 

VietTimes, Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017, khởi động đồng hồ đếm ngược, Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước, Trần Đại Quang
Đồng hồ đếm ngược đến sự kiện Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng được đặt tại nút giao thông bờ đông cầu Sông Hàn

Được biết, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 06-11/11/2017 tại TP Đà Nẵng. Sự kiện với điểm nhấn là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn đại biểu, phóng viên báo chí và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh về địa phương ra quốc tế. Và là cơ hội để Đà Nẵng tìm kiếm các cơ hội xúc tiến các chương trình hợp tác, góp phần phát triển kinh tế thành phố.