Đà Nẵng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân thuộc diện chính sách

VietTimes – UBND TP Đà nẵng vừa quyết định hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đang thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Người dân Đà Nẵng đi chợ trước khi toàn TP thực hiện phong toả tuyệt đối

Người dân Đà Nẵng đi chợ trước khi toàn TP thực hiện phong toả tuyệt đối

Đối tượng được hỗ trợ là các hộ chính sách người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày TP Đà Nẵng áp dụng thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 18/6 đến ngày 23/8. Mức hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng/suất/hộ.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện căn cứ các hộ khó khăn trên địa bàn thực hiện việc lập danh sách hỗ trợ. Tuỳ theo tình hình thức tế ở địa phương mà có thể mua hàng cung cấp cho hộ gia đình hoặc cấp tiền. Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn dự toán chi đảm bảo xã hội của UBND các quận huyện.

Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng cũng đã thông qua nhiều chính sách hỗ trợ đối với người làm công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Đặc biệt là HĐND TP đồng ý chi hỗ trợ số tiền hơn 151 tỷ đồng đối với người làm công tác phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly đối với tất cả các hộ gia đình thuộc khu vực cách ly y tế; miễn tiền thuê mặt bằng ở chợ đối với tiểu thương và nhiều đối tượng khác bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.