Đà Nẵng đưa thêm 2 tuyến xe buýt trợ giá miễn phí 1 tháng vào hoạt động

VietTimes -- Sở GTVT Đà Nẵng vừa cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách, TP này vừa tăng thêm 2 tuyến xe buýt trợ giá (tuyến số 8 và số 12) vào hoạt động.

Đà Nẵng đưa thêm 2 tuyến xe buýt trợ giá miễn phí 1 tháng vào hoạt động

Đà Nẵng đưa thêm 2 tuyến xe buýt trợ giá miễn phí 1 tháng vào hoạt động

Hai tuyến xe buýt này là:Tuyến số 8: Đi từ đường Hoa Lư-Dương Vân Nga-Ngô Quyền-cầu Tuyên Sơn-Xô Viết Nghệ Tĩnh-Cách mạng Tháng 8-Ông Ích Đường-Phạm Hùng và ngược lại; Tuyến số 12: Đi từ Hoàng Sa-Yết Kiêu-Ngô Quyền-Khúc Hạo-cầu Thuận Phước-đường 3/2-Đống Đa-Lê Duẩn-Nguyễn Tri Phương-cầu Trần Thị Lý-Nguyễn Văn Thoại-bãi xe Trường Sa và ngược lại.

Các tuyến xe buýt này hoạt động từ 5h-21h hàng ngày, có tần suất hoạt động 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến đối với giờ bình thường. Để khuyến khích người dân làm quen và sử dụng, UBND TP Đà Nẵng chủ trương miễn phí vé cho mọi hành khách trên các tuyến buýt có trợ giá nói trên từ ngày 1/1/2017 và kéo dài 30 ngày. Sau thời gian trợ giá, giá vé sẽ là 5.000 đồng/lượt, vé tháng bình thường 90.000 đồng/tháng và giá tháng cho đối tượng ưu tiên là 45.000 đồng/tháng.

VietTimes, Sở GTVT, Đà Nẵng, tuyến xe buýt, trợ giá, miễn phí

Đà Nẵng chính thức đưa thêm 2 tuyến xe buýt trợ giá là Tuyến 8 và Tuyến 12 vào hoạt động phục vụ người dân

Như vậy, sau 3 tuyến được đưa vào hoạt động giữa tháng 12/2016 và miễn phí đi lại cho người dân trong vòng 1 tháng kể từ ngày khai trương thì nay chính thức 5 tuyến xe buýt trợ giá theo chủ trương được đưa vào hoạt động phục vụ người dân.

Trước đó, ngày 10/12, Sở GTVT Đà Nẵng đã chính thức đưa 3/5 tuyến xe buýt trợ giá và miễn phí 1 tháng vào hoạt động phục vụ người dân. Cụ thể 3 tuyến này gồm: Tuyến số 5: Đi từ đường Nguyễn Tất Thành (bãi biển Xuân Thiều)-Kinh Dương Vương-Trần Cao Vân-Quang Trung-đường 3/2-Xuân Diệu và ngược lại; Tuyến số 7: Đi từ Xuân Diệu-Lê Lợi-Phan Chu Trinh-Trưng Nữ Vương-Núi Thành- Lê Thanh Nghị-Cách mạng Tháng 8-Ông Ích Đường-Phạm Hùng và ngược lại; Tuyến số 11: Đi từ Xuân Diệu-Ông Ích Khiêm-Phan Thanh-Nguyễn Hữu Thọ-Tiểu La-Huỳnh Tấn Phát-Phan Đăng Lưu-Tiên Sơn (Siêu thị Lotte) và ngược lại.

Được biết, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có tổng cộng 61 xe buýt tham gia chạy trên 5 tuyến buýt trợ giá mới, cùng với 6 tuyến buýt cũ đang có. Việc Đà Nẵng đưa hệ thống xe buýt vào hoạt động nhằm giải quyết bài toán giao thông trên địa bàn, nhất là tình trạng quá tải đối với các tuyến đường khu vực trung tâm.