Đà Nẵng đưa “Đường dây nóng 1022” lên “phây”

VietTimes -- Ngoài việc tiếp nhận thông tin phản ánh, xử lý và chuyển đến các sở, ban ngành có liên quan, trang Facebook 1022 còn cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của người dân về các chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực kinh tế xã hội của chính quyền TP.
Tổng đài Đường dây nóng (0236)1022 của UBND TP Đà Nẵng đã chính thức lên mạng xã hội facebook để hỗ trợ người dân. Ảnh chụp màn hình: Hồ Xuân Mai
Tổng đài Đường dây nóng (0236)1022 của UBND TP Đà Nẵng đã chính thức lên mạng xã hội facebook để hỗ trợ người dân. Ảnh chụp màn hình: Hồ Xuân Mai
Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, Tổng đài Đường dây nóng (0236)1022 của UBND TP Đà Nẵng đã chính thức lên mạng xã hội facebook để hỗ trợ người dân.
Theo đó, Tổng đài đường dây nóng (0236)1022 của UBND TP Đà Nẵng được đưa vào vận hành từ đầu năm 2016. Tính đến thời điển hiện tại, Đường dây nóng và Cổng Góp ý thành phố (gopy.danang.gov.vn) đã tiếp nhận và xử lý chục ngàn ý kiến phản ánh/góp ý của tổ chức, công dân trên địa bàn TP. Để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của đông đảo người dân địa phương và du khách;
Đồng thời giúp cơ quan chuyên môn của thành phố nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với lĩnh vực mình quản lý từ đó có những điều chỉnh, xử lý phù hợp và thuận lòng dân hơn. Từ ngày 1/11, chính quyền TP Đà Nẵng đã chính thức lập và ra mắt Fanpage trên mạng xã hội Facebook mang tên Gop Y Da Nang 1022 để tiếp tục tiếp nhận ý kiến phản ảnh của công dân, trong các lĩnh vực hoạt động kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng được kịp thời.
Ngoài việc tiếp nhận thông tin phản ánh, xử lý và chuyển đến các sở, ban ngành có liên quan, trang Facebook 1022 còn cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của người dân về các chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực kinh tế xã hội của chính quyền TP.
Trang Facebook Trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghị, Xanh Sạch, Đẹp" hoạt động hiệu quả, góp phần cải thiện chất lượng quản lý đô thị Đà Nẵng

Trước đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân về công tác quản lý đô thị trên địa bàn, cũng như xử lý các vấn đề vướng mắc của người dân, một số cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã thành lập trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghị, Xanh Sạch, Đẹp" để tiếp nhận các ý kiến nhanh hơn, giải quyết kịp thời hơn. 

Sau hơn 2 năm hoạt động, trang mạng này đã thu hút hơn 53.536 thành viên cùng hàng vạn ý kiến đóng góp; và nhiều ý kiến đóng góp đã được các cơ quan xử lý kịp thời, phản hồi nhanh đến với người dân. Đặc biệt, trang mạng này có sự tham gia quản trị, tiếp nhận thông tin, phản hồi xử lý của lãnh đạo các Sở ban ngành, văn phòng UBND TP, góp phần cải thiện chất lượng đô thị của Đà Nẵng trong thời gian qua.