Đà Nẵng: Dọn dẹp xuyên đêm để phố xá khang trang đón APEC

VietTimes -- “Ngay trong đêm nay 5/11, các công việc như việc dọn dẹp trên các tuyến phố; thay mới hoặc sửa chữa các bảng biển bị hư hỏng,… phải hoàn thành. Ngày mai (6/11) quan khách phải thấy sự khang trang, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.
Lực lượng công an Đà Nẵng ra quân khắc phục bão số 12
Lực lượng công an Đà Nẵng ra quân khắc phục bão số 12
Chiều 5/11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cơ quan, bàn ngành, quận huyện, khẩn trương công tác khắc phục hậu quả bão số 12, chuẩn bị cho khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra vào ngày sáng 6/11.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành chức năng phải nhanh chóng khắc phục sửa chữa lại pano, biển tuyên truyền về APEC 2017 trên các tuyến phố bị gió bão giật hỏng; Các đơn vị liên quan nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh môi trường. 

“Ngay trong đêm nay 5/11, các công việc như việc dọn dẹp trên các tuyến phố; thay mới hoặc sửa chữa các bảng biển bị hư hỏng,… phải hoàn thành. Phướn, pa nô quảng cáo cho in ngay trong chiều và đến tối phải lắp ngay, sửa chữa ngay trong tối để ngày mai (6/11) quan khách đi phải thấy sự khang trang Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: “Trong tình hình hiện nay, các địa phương không lơ là việc phòng chống thiên tai. Huyện Hòa Vang và các sở phải nắm tình hình xả lũ các nhà máy thủy điện để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai cho Hòa Vang và các địa phương cửa sông. Quận chịu trách nhiệm của quận, phường chịu trách nhiệm ở phường”.
Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu lực lượng huy động khắc phục hậu quả bão số 12 đảm bảo hiệu quả, tránh tình trạng đông người nhưng không giải quyết được việc. Vì đang là thời điểm mưa gió nên phải làm sao hiệu quả, an toàn.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, người dân đã cùng ra quân dọn dẹp chuẩn bị cho APECHưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, người dân đã cùng ra quân dọn dẹp chuẩn bị cho APEC

“Về việc chuẩn bị APEC, tất cả cơ sở vật chất phục vụ APEC đã hoàn thành, hoàn thiện nhưng qua trận bão thì nảy sinh nhiều vấn đề. Sở Xây dựng hết sức lưu ý xử lý khắc phục các công trình có sự cố, các trang bị ngoài đường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mọi công việc dẫn đến không an toàn là không được làm. Đẹp thì tốt rồi nhưng phải an toàn. Đối với các địa phương, quận huyện đến từng tổ dân phố phải được triển khai, làm ở đâu đẹp ở đó, sạch sẽ ở đó”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

“Trên tinh thần vì cả nước chứ không chỉ vì địa phương, chúng ta có một Tuần lễ Cấp cao APEC tốt đẹp tạo được nhiều ấn tượng cho ban bè quốc tế. Đây là trách nhiệm và cũng là cơ hội của Đà Nẵng chúng ta”, ông Bí thư Thành ủy tâm huyết nói.
Người dân Đà Nẵng chung tay khắc phục hậu quả bão số 12 vì thành công của APECNgười dân Đà Nẵng chung tay khắc phục hậu quả bão số 12 vì thành công của APEC

Cùng ngày, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả do mưa bão số 12 gây ra để sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC, hàng ngàn người dân, cán bộ, chiến sĩ  TP.Đà Nẵng đã ra quân tổng lực dọn dẹp vệ sinh trên toàn TP.