Các website sở ngành ở Đà Nẵng đang cập nhật tin tức ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong khi Đà Nẵng liên tiếp đạt được những danh hiệu danh giá về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số thì tin tức cập nhật ở wesite các sở ngành đang thể hiện sự cũ kỹ, chậm chạp.
Trang web Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng
Trang web Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng

Ngày 19/10 là ngày đáng nhớ của Đà Nẵng, sau những nỗ lực không ngừng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội dựa trên nền tảng phát triển đột phá về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), TP đã đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2020 do Bộ TT&TT công bố.

Cùng với các danh hiệu khác trước đó như: xếp thứ hạng đứng đầu tỉnh thành về chỉ số ICT Index; giải thưởng TP thông minh châu Á và châu Đại Dương 2019 (ASOCIO Smart city); giải thưởng TP thông minh Việt Nam 2020… một lần nữa khẳng định cam kết của Đà Nẵng trong việc xây dựng chính quyền điện tử theo hướng “Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số”.

Tuy nhiên, điều này có vẻ như ngược lại với những gì đang thể hiện trên một số website sở ngành ở Đà Nẵng khi website các cơ quan này thể hiện sự tương tác, cập nhật tin tức hoạt động khá chậm chạp, tin tức nghèo nàn. Thậm chí trên một số website sở ngành, các tin tức cập nhật mới nhất có thời gian đăng tải là năm 2020.

Ghi nhận của VietTimes tại thời điểm thực hiện cuộc khảo sát (ngày 8/11), bên cạnh các sở ngành thực hiện tương đối tốt việc cập nhật tin tức, chỉ đạo điều hành như: Sở Nội vụ (cập nhật mới nhất ngày 8/11/2021); Sở Tài chính (tin tức cập nhật mới ngày 1/11/2021); Sở Công thương (ngày 5/11/2021); Sở KH&CN (tin tức cập nhật mới ngày 3/11/2021)… thì vẫn còn nhiều sở ngành chưa thật sự có sự quan tâm đến việc đăng tải thông tin trên trang web của mình như: Sở Văn hoá-Thể thao cập nhật bài viết mới từ ngày 31/5/2021; Sở Xây dựng cập nhật tin tức mới nhất từ ngày 27/9/2021; Sở GTVT cập nhật tin tức từ 30/9/2021… Thậm chí như Sở tư pháp TP Đà Nẵng, tin tức mới cập nhật từ ngày 30/11/2020, tức cách đây gần 1 năm.

Thiết nghĩ, trong tiến trình chuyển đổi số, bên cạnh những định hướng về chuyển đổi số thì việc các sở ban ngành ở Đà Nẵng nên thường xuyên cập nhật thông tin mới trên các website sở ngành nhằm cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp là điều cần thiết.

Một số hình ảnh về cập nhật tin tức tại website các sở ngành TP Đà Nẵng:

Trang web của Sở Tư pháp TP Đà Nẵng
Trang web của Sở Tư pháp TP Đà Nẵng
Thông tin cập nhật từ tháng 11/2020
Thông tin cập nhật từ tháng 11/2020
Website của Sở LĐ-TB và Xã hội TP Đà Nẵng
Website của Sở LĐ-TB và Xã hội TP Đà Nẵng

Website Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, một trong những đơn vị cập nhật liên tục tin tức mới
Website Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, một trong những đơn vị cập nhật liên tục tin tức mới