Đà Nẵng: Cá lại chết nổi đầy kênh Phú Lộc

VietTimes -- Đến ngày 21/8, hiện tượng cá chết vẫn xuất hiện và gây hôi thối tại kênh Phú Lộc đoạn chảy qua phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) khiến người dân bức xúc.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực vớt cá chết trên kênh Phú Lộc

Lực lượng chức năng đang nỗ lực vớt cá chết trên kênh Phú Lộc

Sáng 21/8, người dân sinh sống hai bên kênh Phú Lộc và công nhân môi trường vẫn nỗ lực vớt cá chết nổi trên mặt kênh để hạn chế mùi hôi thối diễn ra suốt mấy ngày qua. Theo một số người dân tại đây, tình trạng cá chết rải rác đã xuất hiện vài hôm nay. Tuy nhiên đến sáng 21/8 thì cá bất ngờ nổi hàng loạt, dạt vào hai bên bờ kênh gây hôi thối nồng nặc.

Phạm vi xuất hiện cá chết kéo dài từ cầu Phú Lộc cho đến cuối đoạn kênh. Cá chết kèm mùi hôi thối của kênh nước khiến người dân phản ánh với cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp. Ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã xuống hiện trường vớt số cá chết đem đi xử lý và tìm hiểu nguyên nhân.

Cũng theo người dân, đây không phải lần đầu kênh Phú Lộc chứng kiến hiện tượng cá chết và tình trạng ô nhiễm nên rất mong chính quyền và các cơ quan chức năng sớm tìm hiểu nguyên nhân, xử lý triệt để.