Theo đó, vào khoảng 08h00 ngày 13/12, tàu QB 92869 TS do ông Nguyễn Văn Thân (trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ tàu, khi đang hành nghề tại vị trí có tọa độ 16,52 độ N-109,43 độ E thì bất ngờ bị phá nước và chìm dần. Trên tàu lúc này có 07 thuyền viên, thời tiết khu vực diễn biến phức tạp, gió mạnh kèm sóng biển cao trên 3m.
Vụ tai nạn khiến tinh thần thuyền viên trên tàu hoảng loạn, mệt mỏi, gió to, kèm sóng biển cao đã khiến tàu trôi dạt vô định với tốc độ nhanh. Tại khu vực tàu gặp nạn không có tàu thuyền đến hỗ trợ, tình trạng sức khỏe thuyền viên ngày một suy yếu, mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực khắc phục, tát nước cứu tàu nhưng không thành công.
Trước tình trạng nguy cấp, thuyền trưởng tàu QB 92869 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.
Các ngư dân trên tàu bị nạn được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng sức khỏe yếu, tinh thần hoảng loạn
Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn từ tàu QB 92869 TS, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã động viên, trấn an tinh thần, hướng dẫn cho thuyền viên mặc áo phao, dùng các can nhựa kết lại thành bè, chuẩn bị sẵn sàng thúng chai và các phương pháp an toàn khi rời bỏ tàu. Đồng thời, Trung tâm cứu nạn hàng hải liên lạc, lên phương án phối hợp với các cơ quan liên quan tìm biện pháp hỗ trợ tàu bị nạn và điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng rời bến đi cứu nạn.
Mặc dù liên tục giữ liên lạc với tàu bị nạn và thường xuyên cập nhật tình hình tàu bị nạn, nhưng đến 12h30 cùng ngày thì khi tàu SAR 412 mất liên lạc với tàu bị nạn. Đến 14h00 cùng ngày, khi tàu SAR 412 đến hiện trường nơi tàu cá bị nạn chìm nhưng không phát hiện các nạn nhân do đã bị trôi dạt theo sóng lớn.
Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, đến 14h15, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải của tàu SAR 412 phát hiện các nạn nhân đang trôi dạt trên thuyền thúng và phao xốp cách vị trí tàu chìm khoảng 03 hải lý theo hướng 200 độ.
Tàu chìm, các ngư dân bám víu vào thúng chai và trôi dạt trên biển
Ngay lập tức, xuồng cứu hộ được hạ và đón, chuyển các nạn nhân lên tàu chăm sóc sức khỏe. Lúc này tình trạng sức khỏe các nạn nhân bị suy giảm do, nhiễm lạnh, đói, tinh thần hoảng loạn.
Đưa được số nạn nhân lên tàu, tàu SAR 412 được lệnh nhanh chóng di chuyển về bờ. Đến 20h33 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa 07 nạn nhân về đến cầu cảng Trung tâm II tại Đà Nẵng an toàn, tình trạng sức khỏe các nạn nhân có chuyển biến tích cực, tinh thần dần phục hổi ổn định.
Sacombank vừa phát văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.
VietTimes – Sự hợp tác chặt chẽ giữa Premier League, các đài truyền hình và chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn cho người hâm mộ trước mối đe dọa lừa đảo.
VietTimes – Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở. Cũng trong hôm nay, lãnh đạo của báo HàNộimới và Kinh tế & Đô thị nhận nhiệm vụ mới.
VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII.
VietTimes – "Giọt mồ hôi của người làm báo không có giọt cuối cùng. Khi bạn đổ mồ hôi là bạn hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ ở điểm đến mà còn trên đường đi", nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B.
VietTimes – Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng vào quý 4 năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Quy định 101/QĐ-TW về trách nhỉệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này sẽ thay thế cho Quyết định số 75-QĐ/TW, ngày 21/8/2007.
VietTimes – Thực tế trên địa bàn chỉ ra rằng Dự án đã được khánh thành ngày 5/3/2022, cách đây gần một năm nhưng chưa thực sự hoàn thành. Tác giả nêu lên 4 nhận xét và kiến nghị.
VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VietTimes – Các cơ quan báo chí phải đổi mới để đủ sức mạnh, năng lực cạnh tranh với các loại hình, phương thức truyền thông mới, mạng xã hội,... nhằm đáp ứng yêu cầu, thu hút độc giả - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhận định toàn bộ hoạt động báo chí sẽ tác động đến mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống, động cơ của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.