Cựu Chánh văn phòng trung ương đảng CSTQ nuôi 27 bồ nhí, 5 con riêng

Lệnh Kế Hoạch đã ghi lại trong nhật ký tất cả 27 người phụ nữ thường xuyên phục vụ mình, trong đó có 7 người được Lệnh Kế Hoạch sủng ái nhất.
Ông Lệnh Kế Hoạch khi còn đương chức. Ảnh: Kyodo News/SCMP.
Ông Lệnh Kế Hoạch khi còn đương chức. Ảnh: Kyodo News/SCMP.

Đa Chiều ngày 2/8 cho biết, nguồn tin của tờ báo này nói rằng tài liệu tuyên truyền nội bộ của đảng Cộng sản Trung Quốc tiết lộ, Lệnh Kế Hoạch đã khai với cơ quan điều tra và đã được Ủy ban Kiểm tra - kỷ luật trung ương xác minh, kể từ khi trở thành Chánh văn phòng Trung ương đảng tháng 10/1999, ông Hoạch thường xuyên lấy cớ "công tác", "khảo sát" các địa phương để ăn chơi.

Mỗi lần "công tác", Lệnh Kế Hoạch đều đến các tụ điểm ăn chơi sang trọng nhất và gọi gái đến khách sạn phục vụ. Lệnh Kế Hoạch đã ghi lại trong nhật ký tất cả 27 người phụ nữ thường xuyên phục vụ mình, trong đó có 7 người được Lệnh Kế Hoạch sủng ái nhất và luân phiên nhau sống chung.

Từ tháng 7/2003 đến tháng 2/2012, Lệnh Kế Hoạch đã chu cấp cho 7 bà "cung tần" từ 6 triệu đến 12 triệu nhân dân tệ (1 nhân dân tệ tương đương khoảng 0,161 USD), tổng cộng hết hơn 42 triệu tệ. Ngoài ra, Lệnh Kế Hoạch có 5 con riêng với 5 "cung tần" và những đứa trẻ này đều mang họ mẹ.

Nguồn tiền để ông Hoạch nuôi "cung tần" đều từ nhận hối lộ mà có. Nguồn tin nói với Đa Chiều, cuộc sống của Lệnh Kế Hoạch với đám "cung tần" này cũng có quy luật riêng, cứ 2 lần ông đi "công tác" một lần từ sáng sớm, đến 7h sáng thì đến Trung Nam Hải chủ trì công việc Văn phòng Trung ương.

Trong số 6 hành vi phạm pháp mà giới chức Trung Quốc cáo buộc Lệnh Kế Hoạch có chuyện "thông dâm với nhiều phụ nữ, mua bán quyền lực - tình dục" nên những "tin đồn" này càng khiến dư luận tin là minh chứng rõ nhất cho các tội danh ông Hoạch sắp phải đối mặt.

Theo Đa Chiều/Giáo dục