close Đăng nhập

Cựu bí thư, chủ tịch Vĩnh Phúc bị đề nghị kỷ luật liên quan tới vụ Phúc Sơn

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật 3 nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch tỉnh vì vi phạm liên quan tới vụ Tập đoàn Phúc Sơn.

Ngày 18/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 51 để xem xét báo cáo kết quả đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm tại Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra nhiều vi phạm của các cá nhân liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy các ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Quang Hùng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đã có một số vi phạm.

Anh 1.jpg
Toàn cảnh phiên họp.

Cơ quan kiểm tra xác định những cán bộ này đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; trong tổ chức thực hiện dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Ông Phạm Văn Vọng, Phùng Quang Hùng và Hà Hòa Bình cũng vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn ngân sách nhà nước, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật các ông Phạm Văn Vọng, Phùng Quang Hùng, Hà Hòa Bình.

Xã hội số

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Cục Quản lý Dược liên tiếp xử phạt, đình chỉ lưu hành nhiều sản phẩm mỹ phẩm do sai công thức, thiếu hồ sơ pháp lý hoặc chứa chất không công bố, cho thấy thị trường mỹ phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe người tiêu dùng.

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Dự báo đêm 20/1, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Từ ngày 21 đến 23/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Phan Thăng An làm rõ cách Cao Bằng cụ thể hóa tinh thần đổi mới của Đại hội bằng những mục tiêu, giải pháp và khâu đột phá mang tính căn cơ, lâu dài.

Đòn bẩy chiến lược mở lối cho Cao Bằng vươn lên

Ba khâu đột phá về nhân lực, hạ tầng và khoa học công nghệ được Cao Bằng xác định là những đòn bẩy then chốt để tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực và mở lối cho phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.