Cựu bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ việc “lén lút” thêm rau vào bữa ăn của Tổng thống Trump

VietTimes -- Từ việc bí mật cho thêm rau vào thức ăn của Tổng thống cho tới giấu hết đồ ngọt, đội ngũ chăm sóc sức khỏe của ông Donald Trump áp dụng ngàn lẻ một cách nhằm cải thiện bữa ăn của ông; theo một cuộc phỏng vấn mới đây mà tờ New York Times thực hiện với cựu bác sĩ của Tổng thống Trump.
Tổng thống Trump trong bữa tiệc đồ ăn nhanh chiêu đãi đội Clemson Tigers ngày 19/1/2019 (Ảnh: CNBC)
Tổng thống Trump trong bữa tiệc đồ ăn nhanh chiêu đãi đội Clemson Tigers ngày 19/1/2019 (Ảnh: CNBC)

Việc ông Trump ưa thích đồ ăn nhanh đã là điều mà ai cũng biết: Các cố vấn của ông từng tiết lộ ông thường xuyên ăn bữa tối gồm “2 chiếc hamburger, 2 chiếc sandwich cá và 1 ly sữa chocolate”; hay việc ông Trump mở tiệc “1.000 chiếc bánh hamberger” chiêu đãi đội bóng rổ Clemson Tigers tại Nhà Trắng.

Nhưng trong nỗ lực nhằm cải thiện khẩu phần ăn và giúp Tổng thống giảm vài cân, Bác sĩ Ronny L. Jackson cho hay đội ngũ y tế của ông Trump phải sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như bí mật thêm rau vào món khoai tây nghiền của ông, hay giấu hết đồ ngọt đi…

“Các bài tập thể chất (cho Tổng thống) chưa bao giờ diễn ra như ý tôi muốn cả” – ông Jackson nói trong cuộc phỏng vấn với New York tmes, nhắc tới các kế hoạch mang xe đạp hoặc máy tập tới Nhà Trắng.

“Thế nhưng chúng tôi lại đạt hiệu quả trong vấn đề khẩu phần ăn của ông ấy” – Jackson nói thêm – “Chúng tôi bớt món kem trong khẩu phần ăn, trộn thêm súp lơ vào món khoai tây nghiền”.

Hiện chưa rõ liệu ông Trump có biết về những kế hoạch này hay không, nhưng dường như chúng không hề có hiệu quả rõ nét.

Theo ông Jackson, đội ngũ của ông hy vọng sẽ giúp Tổng thống giảm 10 – 15 pound (4,5 – 6,8 kg). Thế nhưng ngược lại, Tổng thống càng tăng cân.

Ông Jackson trước đây từng khá nổi tiếng khi ngợi khen ông Trump có “nguồn gien tốt đến khó tin” trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng năm 2018.

“Tôi từng nói với Tổng thống rằng nếu ông ấy chọn khẩu phần ăn lành mạnh hơn trong 20 năm vừa qua, ông ấy có thể sống tới 200 tuổi” – ông Jackson nói trước báo giới vào thời điểm đó – “Ong ấy có nguồn gien tốt đến khó tin, và đó là cách mà Chúa tạo ra ông ấy”.

Trong buổi phỏng vấn với New York Times, Jackson cũng thừa nhận rằng ông cảm thấy hối tiếc khi chưa thực hiện được các kế hoạch ăn kiêng và luyện tập dành cho Tổng thống, trước khi rời khỏi vị trí ở Nhà Trắng.

Ông Jackson, một đô đốc Hải quân về hưu, từng là Trưởng Cố vấn Y tế kiêm Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump. Ông từng làm việc cho 3 đời Tổng thống Mỹ gồm George H. W. Bush, Barack Obama và gần đây nhất là Tổng thống Trump.